Bác sĩ tiết lộ 5 điều bất ngờ về sức khỏe tình dục ở nam giới mà phụ nữ cần thấu hiểu

0
34

Một số vấn đề về sức khỏe tình dục của nam giới như rối loạn chức năng cương dương, vấn đề xuất tinh, vô sinh,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục nam giới.Theo Brigham Healthhub, các vấn đề sức khỏe tình dục sau đây thường gặp ở nam giới và phụ nữ cần hiểu rõ để trợ giúp và thấu hiểu chồng mình hơn.

Vấn đề sức khỏe tình dục phổ biến nhất là rối loạn cương dương (RLCD)

Theo Tiến sĩ Michael O’Leary, giám đốc Trung tâm Y tế BWH Men tại Brigham, RLCD ảnh hưởng đến 50% nam giới trên 40 tuổi. RLCD hoặc bất lực chủ yếu do các vấn đề về lưu lượng máu như huyết áp cao hoặc bệnh mạch máu.Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ phát triển RLCD bao gồm phẫu thuật liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, hút thuốc, một số loại thuốc kê toa và sử dụng rượu hoặc ma túy.

Bác sĩ tiết lộ 5 điều bất ngờ về sức khỏe tình dục ở nam giới mà phụ nữ cần thấu hiểu
Rối loạn cương dương là khó khăn thầm kín của chồng mà vợ cần quan tâm, chia sẻ. Ảnh minh họa: Internet

Bạn hãy quan tâm đến những biểu hiện liên quan đến tần suất quan hệ của vợ chồng và cả những biểu hiện bất thường để cùng chồng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa và nhờ sự trợ giúp thỏa đáng.

Những vấn đề cảm xúc hoặc tâm lý có thể dẫn đến RLCD

Stress, trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc là những yếu tố gây ra rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Bác sĩ O’Leary thường xuyên nói với bệnh nhân: “Cơ quan sinh dục quan trọng nhất không nằm dưới eo của một người đàn ông; mà nó nằm trên vai của họ”.Trong trường hợp RLCD không phải do các vấn đề sinh lý, bác sĩ sẽ đánh giá sự bất lực ở bệnh nhân trong bối cảnh tinh thần hoặc cảm xúc của họ.

Bác sĩ tiết lộ 5 điều bất ngờ về sức khỏe tình dục ở nam giới mà phụ nữ cần thấu hiểu - 1
Sự bất lực ở nam giới cũng có thể là do gánh nặng tâm lý của họ. Ảnh minh họa: Internet

Tại Trung tâm Sức khỏe Nam giới, một nhóm các nhà trị liệu tình dục làm việc với bệnh nhân và vợ trong một môi trường thoải mái, giáo dục và bí mật giải quyết các nguyên nhân tâm lý xã hội có thể liên quan tới RLCD với mục đích khôi phục hoạt động tình dục của vợ chồng.

1/3 nguyên nhân vô sinh xuất phát từ nam giới

Nhiều yếu tố có thể góp phần vô sinh nam, bao gồm lượng tinh trùng thấp, những biến cố sau giải phẫu, chấn thương tinh hoàn và bệnh di truyền hoặc miễn dịch. Xác định nguyên nhân chính xác của vô sinh liên quan đến việc đánh giá thể chất toàn diện, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, hình ảnh và phân tích tinh dịch.Bạn cần chia sẻ và đồng hành cùng chồng mình trên con đường thăm khám và điều trị cũng như tìm ra các phương cách cải thiện cuộc sống và xây dựng gia đình.

Các chấn thương nhẹ cũng có thể làm cong dương vật

Bệnh Peyronie xảy ra khi mô sẹo, hoặc mảng bám, hình thành bên trong mô cương cứng của dương vật. Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự hình thành mảng bám là không rõ ràng, nhiều người mắc bệnh Peyronie đã từng bị một chấn thương nhỏ gây chảy máu bên trong dương vật.Trong khi mảng bám là lành tính và không phải ung thư, nhưng nó có thể làm cong dương vật lên hoặc xuống, tùy thuộc vào vị trí của mảng bám. Những người đàn ông mắc bệnh Peyronie đau đớn khi cương cứng hoặc gặp khó khăn khi giao hợp.

Bác sĩ tiết lộ 5 điều bất ngờ về sức khỏe tình dục ở nam giới mà phụ nữ cần thấu hiểu - 2
Những người đàn ông mắc bệnh Peyronie đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc gặp khó khăn khi giao hợp. Ảnh minh họa: Internet

Để chẩn đoán Peyronie, các bác sĩ thực hiện một cuộc kiểm tra siêu âm để xác định chức năng cương dương và giải phẫu.Trong hầu hết các trường hợp, bệnh Peyronie nhẹ và cơn đau ban đầu sẽ giải quyết trong 6-12 tháng giúp bệnh nhân trở lại hoạt động tình dục bình thường. Các mảng bám có thể được điều trị bằng một kế hoạch điều trị thích hợp.

Thắt ống dẫn tinh được coi là một hình thức kiểm soát sinh sản vĩnh viễn

Thắt ống dẫn tinh là một thủ tục phẫu thuật đơn giản và được như một hình thức kiểm soát sinh sản vĩnh viễn. Trong thủ thuật 30 phút này, bác sĩ phẫu thuật cắt các ống vận chuyển tinh trùng trong bộ phận sinh dục nam giới.Sức khỏe tình dục của nam giới không bị ảnh hưởng do thắt ống dẫn tinh và quy trình này cực kỳ hiệu quả trong việc ngừa thai. Nó được coi là một hình thức kiểm soát sinh đẻ vĩnh viễn bởi và không dễ thay đổi nên bạn và chồng cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.Thấu hiểu những khó khó khăn và sẻ chia với chồng là cách tốt nhất để cải thiện đời sống tình dục và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo Anh Lê (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY