Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”

Nếu như làm gà chiên theo kiểu truyền thống hay là chiên sốt cay, sốt chua ngọt, sốt phomai,… đã quá nhàm chán. Thì hôm nay, Bếp CNV sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm gà chiên mật ong và gà chiên coca vừa đơn giản lại vừa thơm ngon. Hãy cùng chúng mình bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé!

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”
Cách làm gà chiên cực cuốn

1. Cách làm gà chiên mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”
Nguyên liệu làm gà chiên mật ong thơm ngon
  • Cánh gà: 500g
  • Bơ lạt: 35g
  • Muối: 1/4 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng canh
  • Mật ong: 60ml
  • Bột ớt: 1/2 muỗng canh
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về, bạn đem chà xát cùng với muối để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn. Rồi sau đó, bạn xả sạch với nước lạnh. Tiếp đến, cắt cánh gà thành các khúc vừa ăn.

Bạn ướp cánh gà cùng với 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Trộn đều các nguyên liệu và để cho gà thấm gia vị khoảng 1 giờ.

Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, các bạn cho phần cánh gà đã ướp gia vị vào chiên ở lửa vừa cho cánh gà chín đều và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

Mách nhỏ: cánh gà bạn nên chiên ở lửa vừa và ngập dầu, giúp cho cánh gà được chín đều bên trong và vẫn giữ được độ giòn ngon bên ngoài.

Bước 3: Gà chiên mật ong

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp. Kế đến, cho vào chảo 35gr bơ lạt, đun chảy. Sau đó, cho 20gr tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi đã bắt đầu dậy mùi, các bạn cho thêm tiếp 60ml mật ong, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng. Và bạn khuấy dều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Cuối cùng, bạn cho phần cánh gà chiên vào, đảo đều và rim khoảng chừng  1 – 2 phút cho gà thấm gia vị.

Cuối cùng bạn tắt bếp, cho gà ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Thành phẩm

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”
Thành phẩm món gà chiên mật ong ngon “khó cưỡng”

Món gà chiên mật ong vừa đậm đà vừa lạ miệng, miếng gà dai ngon thấm đẫm sốt mật ong ngọt ngọt, cay cay bùng vị. Ăn cùng chén cơm trắng là thơm ngon hết sẩy đấy nhé!

2. Cách làm gà chiên coca ngon “cực cuốn”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ” gà chiên coca”
  • Cánh gà: 400gr ( khoảng 3 cánh)
  • Chai coca: 390ml
  • Gừng băm: 10gr
  • Ớt băm: 10gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và trụng cánh gà

Sau khi mua cánh gà về, bạn đem chà xát với muối để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn. Kế đến, xả sạch với nước lạnh. Rồi bạn cắt cánh gà thành các khúc vừa ăn.

Tiếp theo, cho phần cánh gà vừa sơ chế vào chảo, thêm tiếp vào chảo 200ml nước. Trụng thịt gà cho đến khi sôi, thì bạn vớt ra, để ráo nước.

Lưu ý:

Khi nước sôi, bạn nên trở đều tay để thịt gà được săn và chín đều hơn.
Việc chần sơ qua giúp cho cánh gà khử được mùi tanh, khi chế biến cánh gà sẽ mau chín hơn và thấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng các bạn cho phần cánh gà vào chiên đến khi gà vừa ngả vàng.

Bước 3: Rim cánh gà

Khi gà vừa ngả vàng, bạn thêm vào chảo 1/2 chai coca loại 390ml, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 10gr gừng băm và 10gr ớt băm. Bạn đảo đều cho các gia vị tan hoàn toàn. Rim cánh gà ở mức lửa nhỏ cho đến khi phần nước coca gần cạn và sệt lại nhé.

Tiếp theo, các bạn nêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Đảo đều thêm 1 lần nữa cho gà được ngấm gia vị hơn. Rim cánh gà thêm khoảng chừng 2 phút nữa cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn của sốt thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Cuối cùng bạn gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt kho gà lên trên, rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”
Hoàn thành món gà chiên coca “cuốn hút”

Cánh gà chiên coca sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mắt. Thịt gà mềm mềm ngọt ngọt, đậm đà lạ miệng thơm nồng mùi coca. Ăn cùng chén cơm trắng và một chút rau thơm như xà lách, dưa leo, cà chua là hết sẩy con bà bẩy đấy nhé!

Trên đó là tổng hợp 2 cách làm món gà chiên thơm ngon hết nấc. CNV chúc các bạn thực hiện thành công! Và đừng quên tham khảo 1 số sản phẩm khay toppingbếp công nghiệp tại thiết bị nhà bếp CNV bạn nhé!

8 thoughts on “Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong và chiên coca “cực cuốn”

  1. https://Truxgohosting.com/107801/clnicas-dentales-cerca-salvador-cuidando-sonrisa-alcance says:

    Hi there this is kinda of off topic but I was wanting to know if blogs use WYSIWYG editors or
    if you have to manually code with HTML. I’m
    starting a blog soon but have no coding know-how so I wanted to get guidance from
    someone with experience. Any help would be enormously appreciated! https://Truxgohosting.com/107801/cl%C3%ADnicas-dentales-cerca-salvador-cuidando-sonrisa-alcance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *