Cách nấu bún dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn

Bún mọc dọc mùng là một món ăn ngon và thanh mát, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng oi bức. Đơn giản nhưng hấp dẫn, món này sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn. Hãy cùng CNV Việt Nam học cách nấu bún mọc dọc mùng theo hai cách dưới đây!

Cách nấu bún dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn
Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu

(Cho 2 người)

  • Bún tươi: 300g
  • Thịt băm: 300g (hoặc giò sống với lượng tương đương)
  • Dọc mùng: 5 nhánh
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm đông cô: 5 cái (nấm hương)
  • Nấm mộc nhĩ: 4 cái (nấm mèo)
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột canh: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế Dọc Mùng:

    • Đầu tiên, tước vỏ dọc mùng, cắt lát xéo và cho vào thau.
    • Trộn dọc mùng với 1 muỗng canh muối, bóp đều và để khoảng 15 phút để dọc mùng ra nước.
    • Bóp lại dọc mùng và rửa sạch, vắt để ráo.

Bước 2: Sơ Chế Nấm và Ướp Thịt:

    • Ngâm nấm đông cô và mộc nhĩ trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch và băm nhuyễn.
    • Kế đến, uớp thịt băm với phần nấm băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn và để khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Sơ Chế Nguyên Liệu Khác:

    • Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và đem đi cắt nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch và cắt lát.

Bước 4: Nấu Nước Dùng:

    • Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó xào cà chua trong khoảng 3 phút.
    • Nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh và khoảng 1 lít nước. Đậy nắp và đun sôi.
    • Nước sôi thì bạn viên từng viên thịt băm và cho vào nồi. Nhấn ngập nước, đậy nắp và đun thêm 2 phút nữa.
    • Khi nước sôi lại, thêm dọc mùng và nêm nếm cho vừa ăn.

Thành Phẩm:

    • Cho bún vào tô, rắc hành lá, ngò rí cắt nhỏ, và chan nước dùng lên trên.
    • Món bún mọc dọc mùng đã sẵn sàng để thưởng thức.

Dùng kèm vài lát ớt tươi sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. CNV Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *