Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon khó cưỡng

2 Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng

Chả giò tôm thịt là một món ăn chiên thơm ngon, hấp dẫn và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Dưới đây là hai cách làm chả giò tôm thịt giòn rụm, ngon khó cưỡng mà CNV Việt Nam đã tổng hợp lại, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Cách 1: Chả Giò Tôm Thịt

Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon khó cưỡng
Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu (Cho 4 người ăn):

  • Tôm: 500g
  • Thịt heo: 500g
  • Cuộn mì vàng: 1 cái (mì trứng khô)
  • Nấm mộc nhĩ khô: 2g (2 tai nấm)
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 10 tép
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bánh tráng cuốn chả giò: 1 gói
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê (nước tương)
  • Dầu ăn: 500ml
  • Gia vị thông dụng: Tiêu, đường, muối, hạt nêm

Cách Chế Biến:

  1. Sơ Chế Nguyên Liệu:
    • Lột vỏ và rút chỉ lưng tôm, sau đó ngâm tôm trong nước muối loãng và rửa sạch.
    • Lấy phần thịt của tôm, cắt hạt lựu.
    • Rửa sạch thịt heo, xay nhuyễn.
    • Nấm mộc nhĩ khô ngâm nở và cắt sợi nhỏ.
    • Hành lá cắt nhỏ, hành tím và tỏi giã nhuyễn.
  2. Ướp Gia Vị:
    • Trong một tô, ướp thịt heo và tôm với tiêu, đường, muối, hạt nêm, nước mắm. Tiếp đến, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
  3. Cuốn Chả Giò:
    • Hòa tan xì dầu trong nước, làm ướt bánh tráng cuốn chả giò.
    • Cho một ít nhân tôm thịt vào giữa bánh tráng và cuốn tròn.
  4. Chiên Chả Giò:
    • Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò cho đến khi chả giò có màu vàng đẹp.
    • Vớt chả giò ra, để ráo dầu.
  5. Thành Phẩm:
    • Thành phẩm, chả giò tôm thịt giòn rụm, hấp dẫn. Dùng nóng với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước tương.

Cách 2: Chả Giò Tôm Thịt Khoai Tây

Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon khó cưỡng
Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu (Cho 4 người ăn):

  • Tôm: 300g
  • Thịt heo: 300g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Khoai tây: 4 củ
  • Hành lá: Một ít
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Bánh tráng: 2 gói (khoảng 60 miếng)
  • Dầu ăn: 100ml
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối
Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon khó cưỡng
Ảnh: sưu tầm

Cách Chế Biến:

  1. Sơ Chế Nguyên Liệu:
    • Đầu tiên, rửa sạch thịt heo và tôm, cắt nhỏ.
    • Bào sợi khoai tây và vắt nước.
    • Hành lá cắt nhỏ.
  2. Chuẩn Bị Nhân:
    • Cho thịt heo, tôm, khoai tây vào tô, trộn đều.
    • Thêm trứng gà, bột năng, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm. Trộn hỗn hợp đến khi nhân cảm thấy dẻo.
  3. Cuốn Chả Giò:
    • Cuộn chả giò giống như cách 1.
  4. Chiên Chả Giò:
    • Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò cho đến khi vàng đều.
    • Vớt chả giò ra, để ráo dầu.
  5. Thành Phẩm:
    • Chả giò tôm thịt khoai tây có vị thơm ngon, giòn rụm. Khi ăn nóng với nước mắm hoặc tương ớt sẽ rất ngon đó.

Hai cách làm chả giò tôm thịt trên là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của tôm, thịt heo và sự giòn rụm của bánh tráng. Bạn có thể thưởng thức chả giò này với gia đình và bạn bè, đảm bảo sẽ là món ăn ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công và thực đơn ăn ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *