Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực dễ dàng

Bánh bột lọc hấp dẫn thực khách bằng chiếc vỏ trong trẻo thấp thoáng sắc tôm thịt của phần nhân. Không chỉ đẹp mắt mà nó còn hấp dẫn bởi được nêm nếm bằng những hương vị quen thuộc. Bởi thế hôm nay, Bếp CNV sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh bột lọc nhân tôm thịt đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hãy chuẩn bị bắt tay vào làm ngay cùng CNV bạn nhé!

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực dễ dàng
Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực dễ dàng
Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
  • Bột năng
  • Tôm
  • Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm
  • Hành củ, hành lá, ớt, chanh, tỏi

Trên đó là các nguyên liệu cần thiết, Bếp CNV dựa theo khẩu vị chung. Hãy gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với gia đình bạn nhé!

  • Lưu ý cách chọn thịt và tôm tươi ngon:

Đối với thịt: Chọn con tôm có phần thịt màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo, không chảy nước, hay có mùi khó chịu. Đồng thời, bạn có thể dùng tay ấn thử vào miếng thịt để kiểm tra xem, nếu mà miếng thịt có độ đàn hồi cao như lúc ban đầu thì bạn nên chọn mua loại thịt này.

Đối với tôm: Chọn những con tôm có vỏ trong suốt, phần đầu và phần thân của tôm dính chặt vào nhau. Nếu như bạn có thể chạm vào tôm, và chọn con tôm không bị nhão khi chạm vào và có mùi của nước biển là tôm tươi ngon.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về đem rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ vừa ăn. Kế đến, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn trộn đều với hành lá thái nhỏ sẽ thơm ngon hơn.

Tôm rửa sạch để ráo. Sau đó bạn đem ướp tôm với tỏi băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối trong 10 phút.

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Tỏi đem bóc, đập dập và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng thơm. Kế đến, bạn bỏ thịt vào và xào cùng tỏi trên lửa nhỏ trong khoảng chừng 15 phút.

Sau đó, bạn cho tôm đã ướp khi nãy vào rim thêm 10-15 phút.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Bạn đem trộn 250gr bột năng với 1/4 thìa muối, và tạo thành một hốc ở giữa bát.

Kế đến, đổ nước sôi vào giữa miếng bột và trộn đều. Sau đó bạn đem đổ nốt phần bột còn lại vào và khuấy đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.

Bước 4:  Gói bánh bột lọc

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực dễ dàng
Cách gói bánh bột lọc dễ dàng

Khi bột đã được nhào mịn, bạn ngắt một phần nhỏ, cuộn lại và ấn dẹt.

Kế đến cho một ít nhân tôm và thịt vào giữa, gập đôi miệng miếng bột lại và vuốt các mép lại để tạo bánh thành hình bán nguyệt.

Bước 5:  Luộc bánh

Đun sôi nước rồi bạn cho một chút dầu ăn và muối vào, cho bánh vào chần sơ đến khi mà bánh nổi lên là xong.

Tiếp đến, bạn vớt bánh ra, cho ngay vào tô nước sôi để nguội rồi vớt ra đĩa, rồi phết một chút dầu ăn để bánh không bị dính.

Bước 6:  Pha nước chấm

Bạn chuẩn bị cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc nấu sôi hỗn hợp trên. Sau đó, quậy đều cho đường tan hết.

Để cho nguội phần mắm vừa mới nấu rồi bạn cho thêm 15ml cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.

Bước 7:  Thưởng thức

Bạn cho một ít mỡ hành rưới lên bánh bột lọc, rồi đeo bao tay rồi trộn đều. Sau đó bạn cho bánh ra dĩa rồi rưới lên một ít mắm chấm và hành phi là đã có thể thưởng thức rồi đó.

Thành phẩm

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực dễ dàng
Thành phẩm món bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Thành phẩm ra lò là những chiếc bánh bột lọc dai ngon, bên trong đẫm phần nhân tôm thịt được nêm nếm đậm đà. Kết hợp với vị béo béo của mỡ hành tạo nên một món ăn khiến ai nấy cũng đều xuýt xoa. Hãy vào bếp ngay để trổ tài với cách làm bột lọc nhân tôm thịt từ bột năng đơn giản này bạn nhé! Bếp CNV chúc các bạn thành công!

Và đừng quên tại CNV chúng mình có các sản phẩm, thiết bị bếp, khay cơm khay topping các loại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *