Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon giòn cay

Cơm cháy chà bông là một món ăn ngon miệng, đặc biệt được nhiều người yêu thích. Với cách làm đơn giản tại nhà, bạn có thể tự thưởng thức món cơm cháy giòn cay hấp dẫn này. Hãy cùng CNV Việt Nam bước vào bếp và trổ tài ngay!

Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon giòn cay
Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu:

(Cho 3 Người Ăn)

  • 125g gạo nếp
  • 125g gạo tẻ
  • 100g ruốc thịt heo
  • Hành lá
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm cơm cháy

  • Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ, sau đó nấu cơm bình thường với 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Thêm một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn vào cơm để tăng hương vị. Xúc cơm ra khay, đàn đều, và để nguội.
  • Khi cơm đã se khô và hơi cứng, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, chiên cơm trong dầu nóng cho đến khi vàng đều cả hai mặt.

Bước 2: Làm nước mắm và mỡ hành

  • Pha nước mắm: Trong một tô, pha 3 muỗng canh đường với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt bột. Khuấy đều.
  • Làm mỡ hành: Phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển sang màu xanh đậm và có mùi thơm.

Bước 3: Thành phẩm

  • Đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc đĩa hoặc mâm.
  • Rưới nước mắm đã pha lên trên mặt cơm cháy và thêm một lớp mỡ hành lên trên.
  • Rải một ít chà bông lên mặt để tăng thêm hương vị và độ giòn.

Thưởng thức:

Món cơm cháy chà bông sẽ khiến bạn bất ngờ với độ giòn cay của ớt, hòa quyện với hương vị thơm ngon của mỡ hành và chà bông. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm theo tương ớt nếu muốn trải nghiệm hương vị đặc trưng. Chắc chắn món cơm cháy chà bông sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn!

Lưu ý: Để có món cơm cháy giòn cay như ý, hãy tuân thủ các bước và lưu ý khi làm theo hướng dẫn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và thành công trên bếp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *