Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng

Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng

Món vịt quay Bắc Kinh với đặc trưng là lớp da giòn vàng, thơm phức, luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình. Dù tốn công và thời gian, nhưng việc tự nướng vịt quay tại nhà không chỉ mang lại niềm vui sáng tạo mà còn đảm bảo chất lượng và hương vị tinh tế. Dưới đây là cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị nhà hàng. Blogkienthuc24h.edu.vn mong rằng sẽ làm hài lòng thực khách khó tính nhất.

Bạn đang đọc: Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng

Cách làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà như đầu bếp chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm: Cách ướp gà nướng thơm ngon, đậm đà

Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise hấp dẫn

Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu:

  • 1 con vịt (khoảng 1.5 – 2kg)
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 4 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 5 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 3 muỗng canh đường mạch nha
  • 1 muỗng canh dấm trắng
  • 1/2 muỗng tương xay
  • 1 muỗng đường
  • 1/3 muỗng bột ngọt
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột năng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ Chế Vịt

  • Mua vịt đã được làm sạch ruột, có thể nhờ người bán làm lông.
  • Ngâm vịt trong nước có thêm dấm trong 1 giờ, sau đó treo để ráo nước.

Bước 2: Ướp Vịt

  • Trộn 4 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, và 1.5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Phết hỗn hợp này đều vào bụng vịt.
  • Trộn 3 muỗng canh đường mạch nha với nước nóng, thêm dấm trắng. Phết hỗn hợp này lên bề mặt da vịt.
  • Treo vịt ở nơi khô ráo và thoáng mát trong khoảng 5-6 tiếng.

Bước 3: Nướng Vịt

  • Hâm nóng lò ở 180 độ C.
  • Cho vịt vào nướng trong 15 phút, sau đó lật vịt.
  • Hạ nhiệt độ lò xuống 120 độ C, tiếp tục nướng trong 40 phút (hoặc thêm 10 phút nếu vịt nặng hơn).

Bước 4: Xối Dầu Vịt

  • Đun nóng dầu ăn, rưới nóng dầu lên da vịt để tạo độ giòn vàng.
  • Treo vịt để ráo dầu, sau đó thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 5: Pha Nước Chấm

  • Pha nước lọc với tương xay, đường, bột ngọt, và muối.
  • Phi thơm tỏi và hành tím, sau đó nấu sôi hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.

Hoàn Thành

  • Khi vịt đã nướng chín vàng, thưởng thức bằng cách phết nước chấm lên bánh tráng, cuộn vịt cùng hành boaro và dưa chuột.
  • Nướng đèn hoặc chiên giòn để bánh tráng trở nên hấp dẫn hơn.

Với những bước thực hiện cẩn thận và chất liệu nguyên liệu chọn lọc, bạn sẽ sở hữu ngay một đĩa vịt quay Bắc Kinh ngon không kém những nhà hàng chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại bắt tay vào nấu ăn và tận hưởng niềm vui làm đầu bếp tại gia! Blogkienthuc24h.edu.vn Việt Nam chúc bạn thành công và thực đơn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *