Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho bé ăn dặm

Ruốc cá hồi không chỉ ngon miệng mà còn giàu axit béo không bão hòa, DHA, các axit amin và omega, lành mạnh cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là cách làm ruốc cá hồi tơi, thơm ngon, và không bị khô, phù hợp cho bé ăn dặm. Hãy cùng CNV Việt Nam vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon, tơi bông cho bé ăn dặm

Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho bé ăn dặm
Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu:

  • 500g cá hồi phi lê (loại bỏ da)
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • Muối, bột nêm, rượu, hành hương

Cách Làm:

Bước 1: Sơ Chế Cá Hồi

  • Rửa cá hồi và cắt thành miếng vuông.
  • Ngâm cá hồi trong sữa tươi khoảng 20 phút để loại bỏ mùi tanh.
  • Thấm khô cá và ướp với muối, bột nêm, tiêu, sả, và gừng để thịt cá hấp thơm.

Bước 2: Hấp Cá Hồi

  • Đặt cá hồi vào xửng và hấp khoảng 10-15 phút cho cá chín tới.
  • Sau khi hấp xong, lấy cá hồi ra để nguội rồi lọc lấy thịt cá.

Bước 3: Làm Ruốc Cá Hồi

  • Đặt thịt cá vào chảo.
  • Thêm muối, bột nêm, và rượu theo khẩu vị cá nhân.
  • Bật bếp vừa và đảo đều thịt cá cho đến khi tơi và khô.
  • Hành hương thái nhỏ và thêm vào chảo, đảo đều.
  • Rang thêm một lúc để ruốc cá hồi có màu vàng óng, thơm ngon.

Thưởng Thức

  • Ruốc cá hồi có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm, bún, hoặc xôi.
  • Bảo quản trong hủ đậy nắp kín hoặc tủ lạnh để dùng dần.

Bí quyết làm ruốc cá hồi cho bé ngon tại nhà:

  • Chọn cá hồi tươi ngon và được phi lê, tránh chọn cá đông lạnh.
  • Sơ chế kỹ xương để không gây nguy hiểm cho bé khi ăn.
  • Khi rang cá hồi, nên sử dụng lửa nhỏ để thịt cá tơi dần và không bị khô.
  • Bảo quản ruốc cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh sau khi làm xong để dùng dần.

Ruốc cá hồi không chỉ đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà còn giúp bữa ăn trở nên thú vị và hấp dẫn. Hãy thử nghiệm công thức này để bé của bạn có thêm sự đa dạng trong thực đơn ăn dặm. CNV chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *