Trổ tài nấu lẩu gà lá giang thơm ngon, thanh mát

Trong những ngày mưa gió, một bữa lẩu ấm áp với gia đình là lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng CNV Việt Nam khám phá công thức nấu lẩu gà lá giang, một món ăn thanh mát, thơm ngon để tận hưởng bữa cơm cuối tuần đầy trọn vị.

Trổ tài nấu lẩu gà lá giang – Mâm cơm cuối tuần hạnh phúc

Trổ tài nấu lẩu gà lá giang thơm ngon, thanh mát
Ảnh: sưu tầm

Nguyên Liệu (Cho 3 Người):

  • Gà ta 1 con (khoảng 1.6kg)
  • Lá giang 250 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Ngò gai 3 nhánh (mùi tàu)
  • Ớt 2 trái
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng (Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ Chế Thịt Gà

  • Lấy gà đã làm sạch, xát muối để khử mùi và làm sạch da. Rửa lại gà và để ráo.
  • Chặt gà thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp Thịt Gà

  • Trong một thau, ướp thịt gà với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

  • Băm tỏi, đập dập và băm hành tím, đập dập gừng. Rửa sạch và cắt nhỏ lá giang, cắt ớt và ngò gai.

Bước 4: Xào Sơ Thịt Gà

  • Trong nồi, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm thịt gà vào xào sơ trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Bước 5: Nấu Lẩu

  • Đổ nước sôi (khoảng 1.5 lít) vào nồi với thịt gà đã xào.
  • Thêm gừng và hành tím đập dập vào nồi. Nấu với lửa vừa khoảng 20 – 30 phút cho gà chín vừa ăn.
  • Thêm lá giang và gia vị như đường, muối vào nồi. Nêm lại gia vị theo khẩu vị.
  • Nấu thêm 5 phút, sau đó thêm ngò gai và ớt. Tắt bếp.

Thành Phẩm:

Món lẩu gà lá giang hấp dẫn với nước lẩu ngọt thanh, thịt gà thơm béo và hương vị đặc trưng của lá giang, tất cả kết hợp tạo nên một bữa cơm cuối tuần đáng nhớ.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể thực hiện món lẩu gà lá giang này để tận hưởng không khí ấm áp và hạnh phúc bên gia đình. CNV chúc bạn thành công và một bữa ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *