Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh tại nhà

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn ngon với hương vị đặc trưng và độ giòn thơm nức. Để thưởng thức hoàn hảo món ăn này, nước chấm đóng vai trò quan trọng. CNV Việt Nam giới thiệu đến bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản, giúp bạn tạo nên bữa ăn ngon như tại nhà hàng 5 sao.

Nước chấm vịt quay Bắc Kinh – Hương vị đỉnh cao tại nhà

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh tại nhà
Ảnh: sưu tầm

CÔNG THỨC 1: 

Nguyên Liệu:

  • 1 muỗng canh bột năng
  • 5 nhánh tỏi
  • 4 củ hành khô
  • 1 trái ớt
  • Nước tương, đường, dầu ăn

Cách Thực Hiện:

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Đập nhuyễn tỏi và hành khô.
  • Bột năng hòa tan trong 2 muỗng canh nước.

Bước 2: Nấu Nước Chấm

  1. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi, hành khô, và ớt băm.
  2. Sau khi thơm, thêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, và bột năng đã hòa.
  3. Khuấy đều cho nước sốt sánh lại, sau đó tắt bếp.

Thành Phẩm: Nước chấm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, ngọt ngọt, cay cay kết hợp với thịt vịt giòn ngon.

CÔNG THỨC 2: 

Nguyên Liệu:

  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa giấm trắng
  • 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt
  • 1 trái ớt, 4 nhánh tỏi, ngũ vị hương

Cách Thực Hiện:

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Bước 2: Pha Nước Chấm

  1. Cho giấm vào chén, thêm đường và khuấy đều.
  2. Tiếp theo, thêm nước tương, dầu hào, tương ớt, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  3. Đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
  4. Thêm tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.

Thành Phẩm: Nước chấm vịt quay với hương vị ngon đậm đà, cay cay, thích hợp để chấm thịt vịt thơm ngon.

Những công thức làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh trên đây hứa hẹn mang lại cho bữa ăn gia đình bạn một hương vị chuẩn, không thua kém các nhà hàng chuyên nghiệp. Hãy thử ngay và tận hưởng hương vị đặc trưng của món ăn truyền thống này! CNV chúc bạn thực hiện món ngon thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *