2 cách làm gà rán giòn ngon ngay tại nhà

Gà rán giòn, với vẻ ngoại hình hấp dẫn và hương vị thơm ngon, luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Để đem đến sự độc đáo cho bữa ăn gia đình, bếp CNV Việt Nam xin chia sẻ 2 cách làm gà rán giòn đơn giản mà hấp dẫn. Bạn hãy cùng khám phá và thực hiện ngay những bước đơn giản dưới đây.

1. Gà Rán Giòn Cay

2 cách làm gà rán giòn ngon ngay tại nhà
Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu:

(Dành cho 4 người)

  • Gà (500 gr – đùi hoặc cánh gà)
  • Trứng (1 quả)
  • Bột mì đa dụng (170 gr)
  • Bột bắp (80 gr)
  • Bột nở (1/2 muỗng cà phê – baking powder)
  • Bột ớt Paprika (1 muỗng cà phê)
  • Bột tỏi (1/2 muỗng cà phê)
  • Bột gừng (1/3 muỗng cà phê)
  • Bột ớt thường
  • Sữa tươi không đường (120 ml)
  • Giấm (1 muỗng canh)
  • Dầu ăn (250 ml)
  • Muối/tiêu

Các bước thực hiện:

  1. Sơ Chế Gà:

    • Ngâm gà với giấm và muối hoặc giấm và nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và lấy phần thịt gà ra khỏi xương.
  2. Ướp Gà:

    • Trộn muối, bột tỏi, bột gừng, bột ớt Paprika, bột ớt thường, và tiêu. Ướp hỗn hợp này lên thịt gà, bọc kín và để thấm gia vị.
  3. Làm Bột Nhúng và Bột Ớp:

    • Làm bột nhúng từ bột mì, trứng, sữa, muối, và bột ớt thường.
    • Lấy 1/3 bột khô đã ướp thịt để lăn đều sau đó đưa gà vào tủ lạnh trong 30 phút.
  4. Chiên Gà:

    • Đun nóng dầu ăn và chiên gà cho đến khi vàng giòn từ cả hai mặt. Hãy chắc chắn rằng lửa ổn định và không quá mạnh để gà chín đều.

Thành Phẩm:

    • Gà rán giòn cay có vị giòn ở lớp vỏ và thịt gà mềm ngon bên trong. Dùng nóng kèm theo một số loại sốt tùy chọn.

2. Gà Rán Giòn Phiên Bản Không Cay

2 cách làm gà rán giòn ngon ngay tại nhà
Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu:

(Dành cho 2 người)

  • Thịt gà (400 gr)
  • Trứng gà (1 quả)
  • Bột mì đa dụng (130 gr)
  • Tinh bột bắp (70 gr)
  • Bột tỏi (1/2 muỗng canh)
  • Bột hành (1/2 muỗng canh)
  • Bột mù tạt (1/2 muỗng canh)
  • Giấm trắng (1 muỗng canh)
  • Dầu ăn (200 ml)
  • Gia vị (muối/tiêu xay/bột ngọt/hạt nêm)

Các bước thực hiện:

  1. Sơ Chế Thịt Gà:

    • Ngâm thịt gà với nước muối loãng để khử mùi hôi. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  2. Ướp Thịt Gà:

    • Trộn muối, bột tỏi, bột hành, bột mù tạt, bột ngọt, hạt nêm, và tiêu. Ướp thịt trong hỗn hợp này và để thấm trong tủ lạnh 1 tiếng.
  3. Làm Bột Nhúng và Bột Ớp:

    • Tạo bột nhúng từ bột mì, trứng, nước, và giấm.
    • Lăn thịt đã ướp vào bột khô và nước đá lạnh.
  4. Rán Thịt Gà:

    • Đun nóng dầu và rán thịt gà cho đến khi vàng giòn từ cả hai mặt. Hạ lửa vừa để thịt chín đều.

Thành Phẩm:

    • Gà rán giòn phiên bản không cay có vẻ ngoại hình hấp dẫn và vị ngon đặc trưng. Ăn nóng kèm theo sốt tương ớt hoặc tương cà để thêm hương vị.

Gà rán giòn là một món ăn phổ biến và thú vị cho bữa ăn gia đình. Bằng cách thay đổi gia vị, bạn có thể tạo ra nhiều phiên bản khác nhau để phục vụ khẩu vị của mọi người. Hãy cùng CNV Việt Nam thử ngay những cách làm gà rán giòn độc đáo này và trở thành đầu bếp tài năng trong gia đình của bạn!

86 thoughts on “2 cách làm gà rán giòn ngon ngay tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *