Thu hút trẻ bằng thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non

Thu hút trẻ bằng thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non

Thu hút trẻ bằng cách trang trí và thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non mới nhất mà blogkienthuc24h muốn gửi dành cho các bạn.

1. Ý nghĩa tiệc buffet cho trẻ mầm non là gì?

Thu hút trẻ bằng thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non

Bạn đang đọc: Thu hút trẻ bằng thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non

 • Hiện nay, việc ăn buffet đã không còn xa lạ đối với mọi người. Những năm gần đây, tiệc buffet đã trở nên khá quen thuộc với hầu hết các gia đình tại các thành phố lớn. Đi ăn buffet đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Nhận thấy rõ xu hướng này, các trường mầm non cũng đã tổ chức bữa tiệc buffet cho học sinh của mình vào mỗi dịp lễ như: tiệc trung thu, tiệc noel, tiệc tổng kết cuối năm….
 • Việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn tiệc finger food, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. Do đó, thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non cần phải kết hợp đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng và thẩm mỹ cho các bé.

2. Cách tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

 • Về kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non Hà Nội, các bạn có thể tham khảo những bước sau của một trường mầm non đã rất thành công với kịch bản tổ chức tiệc hoàn chỉnh:
 • Lập kế hoạch: Trong bước này yêu cầu bạn phải xác định được thời gian và địa điểm tổ chức tiệc, chi phí dự trù khoảng bao nhiêu.
 • Lên thực đơn: Với các bé mầm non,thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non của các bé yêu cầu phải phù hợp với sở thích của các bé, đảm bảo vừa đẹp mắt để kích thích bé, và hơn hết là phải đảm bảo đầy đủ tiệc teabreak dinh dưỡng, sạch sẽ.
 • Phân công công việc: Các công việc để chuẩn bị tổ chức tiệc buffet gồm rất nhiều giai đoạn như: mua thực phẩm, thuê đồ tổ chức tiệc cụ thể như: nồi hâm buffet, bình đựng nước trái cây, đồ trang trí, khăn trải bàn,…, nấu ăn, trang trí,…
 • Lưu ý: trong phân công công việc thì ngoài công việc dành cho các giáo viên và phụ huynh hay các cấp dưỡng, bạn nên để các bé được phụ giúp những công việc phù hợp ví dụ: trang trí bàn tiệc, cắm hoa,…
 • Ngoài ra, để tổ chức một bữa tiệc buffet vui vẻ, bạn cũng cần tổ chức một vài trò chơi để giúp không khí sôi động hơn, các bé sẽ hào hứng với bữa tiệc hơn. Thêm phần âm nhạc nữa sẽ khiến buổi tiệc hoàn hảo hơn.
 • Đối với những trường mầm non tổ chức tiệc lần đầu thì việc hướng dẫn các bé khi tham gia tiệc cũng rất quan trọng. Để set up tốt thì các bé phải được các cô giáo dạy cho các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng khi tham gia tiệc buffet Tiệc Ngon.
 • Các bé phải được cô giáo hướng dẫn xếp hàng thực đơn tiệc buffet ngoài trời ý nghĩa chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác dịch vụ tiệc buffet.
 • Tìm hiểu thêm: Phòng khách hiện đại đầy sắc màu

  Thu hút trẻ bằng thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non

  >>>>>Xem thêm: Căn phòng hợp với công việc làm đồ thủ công

5. Những lưu ý khi lên thực đơn buffet cho trẻ mầm non

 • Tổ chức một tiệc buffet cho các bé mầm non Hà Nội luôn là lựa chọn tối ưu và hợp lý dành cho các bậc phụ huynh cũng như nhà trường giúp các bé có thể có cơ hội trao đổi, giao lưu và tự do phục vụ theo sở thích. Nhưng bên cạnh đó một số điều nên được lưu ý khi lựa chọn thực đơn tiệc buffet trái cây cho trẻ.
 • Cần lưu ý tránh lựa chọn các món quá cay, mặn, các món được chế biến sống hoặc tái, tránh các món có xương nhiều như cá để đảm bảo an toàn cho các bé.
 • Thức ăn nên được chế biến mềm, cắt nhỏ. Lựa chọn thực đơn phù hợp là một điều quan trọng giúp cho các bé có thể thoải mái và dễ dàng khi ăn.
 • Cần kiểm tra số lượng các trẻ tham gia để lên kế hoạch và chuẩn bị số lượng thức ăn và lựa chọn các món ăn cho phù hợp.
 • Ngoài ra, khác với cách set up tiệc đứng buffet cách tổ chức tiệc buffet thôi nôi tại nhà tại nhà thì cần sắp xếp người hướng dẫn cho các bé khi dùng trong tiệc buffet để các bé dễ dàng lấy thức ăn và di chuyển, tránh chen đẩy xô lấn, đặc biệt là đối với các món dùng nóng.
 • Nếu không đủ nhân lực thực hiện thì có thể thuê dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà của Circle Food để tiết kiệm thời gian.

Vậy là quý khách đã nắm được cách trang trí và thực đơn tiệc buffet cho trẻ mầm non rồi. Để nhận trợ giúp vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *