Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn

Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn

Trong những ngày cuối tuần, thay vì tận hưởng những bữa ăn nhanh, hãy thử sức với việc nấu hai món lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc, một sự kết hợp tinh tế giữa hương vị thơm ngon và độ bổ dưỡng. Bếp Blogkienthuc24h.edu.vn Việt Nam đã sưu tầm và chia sẻ cùng bạn 2 cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, hấp dẫn này.

Bạn đang đọc: Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn

Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn

Ảnh: sưu tầm

1. Lẩu đuôi bò với khoai môn

Nguyên Liệu (Cho 4 Người):

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn
Ảnh: sưu tầm
  • Đuôi bò 1 kg
  • Gân bò 500 gram
  • Khoai môn 300 gram
  • Củ sen 300 gram
  • Dứa 1/4 quả
  • Sả cây 100 gram
  • Sa tế 2 muỗng cà phê
  • Mắm nêm 4 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Hạt điều đỏ 1 muỗng canh
  • Gừng đập dập 1 ít
  • Ớt 2 trái
  • Nước cốt chanh 200 ml
  • Rượu trắng 400 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối, tiêu, đường, bột ngọt)

Cách Chế Biến:

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch đuôi bò và gân bò với nước muối.
  • Chặt đuôi bò thành từng miếng và đun sôi trong nước với gừng.
  • Gọt vỏ, rửa sạch khoai môn và củ sen, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ngâm củ sen trong nước chanh để giữ độ giòn.
  • Chuẩn bị các loại gia vị và mắm nêm.

Bước 2: Ướp Đuôi Bò

  • Trộn sa tế, hành tím băm, tỏi băm, ớt bột, hạt điều đỏ và mắm nêm. Ướp đuôi bò với hỗn hợp này và để nghỉ khoảng 2 giờ.

Bước 3: Hầm Gân Bò

  • Rửa sạch gân bò và đun sôi trong nước với sả.
  • Hấm gân bò cho đến khi mềm. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Hầm Đuôi Bò

  • Phi thơm hành tím băm, tỏi băm và ớt trong nồi.
  • Đổ đuôi bò đã ướp vào xào đều.
  • Cho nước cốt chanh và rượu trắng vào nấu sôi, sau đó thêm gân bò đã hấm.
  • Nêm gia vị theo khẩu vị và hầm trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Nấu Nước Lẩu

  • Chiên vàng tảo hủ và chả ốc.
  • Cho nước lẩu từ đuôi bò vào nồi, kết hợp với các nguyên liệu như khoai môn, củ sen.
  • Khi nước sôi, thêm dứa và ớt vào nồi lẩu.
  • Nêm lại gia vị, đun sôi và thưởng thức lẩu nóng hổi.

Bước 6: Nước Chấm

  • Trộn dứa, ớt băm và sa tế với mắm nêm để có nước chấm thơm ngon.

2. Lẩu đuôi bò với thuốc bắc

Nguyên Liệu (Cho 5 Người):

Mê mẩn với 2 cách nấu lẩu đuôi bò cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị Cố Đô

Ảnh: sưu tầm
  • Thịt đuôi bò 800 gr
  • Đậu hủ trắng 100 gr
  • Bò viên 300 gr
  • Kỷ tử/ hoa hồi / quế 1 ít
  • Táo tàu 10 gr
  • Sả 4 cây
  • Gừng 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Chao 3 miếng
  • Tương đen 1.5 muỗng canh
  • Đường phèn 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm)

Cách Chế Biến:

Bước 1: Sơ Chế và Ướp Đuôi Bò

  • Rửa sạch đuôi bò và ướp với gia vị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, đường và muối.
  • Gỡ phần thịt từ đuôi bò ra và để riêng.

Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác

  • Chuẩn bị các loại gia vị như sả, gừng, hành tím, hành tây, tỏi.
  • Cắt đậu hủ trắng thành từng miếng vuông.
  • Cắt củ cải trắng thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Xào Đuôi Bò

  • Phi thơm hành tím, tỏi, sả và gừng trong nồi.
  • Cho đuôi bò đã ướp vào xào đều.

Bước 4: Hầm Đuôi Bò

  • Đổ đuôi bò xào vào nồi áp suất, thêm nước và gia vị như kỷ tử, hoa hồi, quế.
  • Hầm trong khoảng 40 phút cho đến khi đuôi bò mềm.

Bước 5: Nấu Lẩu

  • Đun sôi nước lẩu từ nước hầm đuôi bò.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho bò viên vào nước lẩu và khi chín, thêm đậu hủ trắng và củ cải trắng.

Bước 6: Nước Chấm

  • Trộn chao, đường phèn, tương đen, rượu trắng để có nước chấm độc đáo.

Hãy để những hương vị thơm ngon và độ bổ dưỡng của lẩu đuôi bò khoai môn và thuốc bắc làm ấm lòng gia đình bạn trong những buổi tối lạnh giá. Blogkienthuc24h.edu.vn chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *