Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Hóa giải thế nào?

Chim bay vào nhà là điềm gì luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc vì thật sự hiện tượng này không hề hiếm thấy. Nhất là đối với những người có thói  quen thường xuyên tìm hiểu và tin tưởng vào các hiện tượng tâm linh, phong thủy.

Vừa hay trong phong thủy vẫn luôn có câu “đất lành chim đậu” hoặc là câu “chim sa cá nhảy” để ám chỉ về điềm báo khi chim bay vào nhà khiến mọi người không khỏi phân vân không rõ là điềm lành hay điềm dữ.

Vậy để tìm hiểu hiện tượng này hãy cùng Hành Trình Trầm Hương tham khảo bài viết sau đây.

I. Chim vào nhà là điềm báo gì?

Theo quan niệm từ lâu trong dân gian thì đất lành ắt sẽ có chim đậu. Vậy nên, ta sẽ dễ dàng thấy rằng hiện tượng chim tìm bay vào nhà luôn luôn được xem là một trong những điềm báo tốt lành và hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ thật nhiều điều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì lại chưa chắc đã là điềm may mắn.

Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Hóa giải thế nào?

Hiện tượng chim bay vào nhà

1. Điềm báo tốt lành

Theo quan niệm của dân gian xưa, có rất nhiều loại chim bay sẽ thường dễ bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin thì sẽ coi là điềm báo tốt lành, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và nhưng điềm tốt lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Các loại chim được coi là sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ gồm: Chim khách, chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim sẻ…

2. Điềm báo không tốt

Trong một vài trường hợp không may, nếu thấy con chim bay sau khi vào nhà nhưng lại chết ngay sau đó thường bị coi là điềm báo không hề tốt. Các thành viên trong gia đình dễ sẽ có thể gặp phải một số chuyện xui xẻo, không may mắn trong công việc hoặc sẽ trục trặc về mặt tình cảm, sức khỏe.

Ngoài ra có một số quan niệm cho rằng, nếu thấy chim trắng bay vào nhà là điềm báo mang theo sự tang tóc hoặc đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, mất đi người thân.

II. Lý giải một số trường hợp chim bay vào nhà

Sau đây sẽ là một số trường hợp mà nhiều người thường xuyên bắt gặp phải nhất trong thường ngày nê là bạn có thể tham khảo:

1. Chim sẻ vào nhà

Nếu gặp phải hiện tượng một chú chim sẻ bay vào nhà thì bạn cũng sẽ không cần phải quá sức lo lắng. Bởi vì từ lâu nay chim sẻ là loài chim luôn tượng trưng cho sự nhạy bén, nhanh nhẹn và thông minh. Vậy nên, mỗi khi bắt gặp hiện tượng chim sẻ bay vào nhà và hót líu lo vào sáng sớm thì gia chủ hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để đón khách quý hoặc có thể là sẽ chào đón những niềm vui bất ngờ sắp ập tới ngay trong ngày.

Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Hóa giải thế nào?

Chim sẻ bay vào nhà

2. Cú lợn bay vào nhà

Theo quan điểm từ lâu đời của đại đa số người phương Đông, trong đó, có bao gồm cả người dân Việt Nam thì chim cú lợn thường được coi là con vật tượng trưng và đại diện cho những điều không may mắn, vận xui xẻo và chết chóc. Thế nên, khi bắt gặp phải hiện tượng chim cú lợn bay vào nhà dù là ở bất cứ thời điểm nào thì cũng đều là những điều không may mắn. Vậy nên, gia chủ hãy cẩn thận để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

>> Muốn biết cách tránh những rắc rối trong công việc và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống? Khám phá ngay bài viết về phân biệt các loại trầm hương và công dụng của trầm hương!

3. Cú mèo vào nhà

Chim cú mèo là loài vật mà đối với người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn được coi là sự hiện diện của những điều không may mắn, tuy nhiên thì đối với quan niệm của phương Tây thì nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, chim cú mèo là hình ảnh tượng trưng cho sự hiểu biết và thông thái. Vậy nên, nếu không may bắt gặp loài chim này bay vào nhà mình thì sẽ là lời thông báo cho gia chủ rằng những điều có thể là may mắn sắp diễn ra và chắc chắn sẽ không có gì phải lo lắng hết.

4. Chim bồ câu bay vào nhà

Ở cả phương Tây và phương Đông thì chim bồ câu vốn đều được coi là loài vật biểu tượng cho sự hòa bình và những điều tuyệt vời, cũng như tốt đẹp, lương thiện. Ngoài ra, chim bồ câu ở bên trong văn hóa thường nhật của người dân Á Đông, và có cả Việt Nam trong đó thì là hình ảnh chim bồ câu còn được coi là biểu tượng đẹp cho tình yêu đôi lứa. Vậy nên, nếu vô tình gặp hiện tượng chim bồ câu bay vào nhà thì có lẽ trong thời gian sắp tới gia đình của bạn sẽ có nhiều những tin vui.

Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Hóa giải thế nào?

Chim bồ câu bay vào nhà

5. Chim vào nhà ban đêm

Ban đêm là khoảng thời gian mà tất cả các loài động vật, trong đó có cả chim đã trở về tổ. Vậy nên nếu gặp hiện tượng chim vào nhà bạn vào ban đêm mà không quay về tổ thì dù là loài vật nào đi chăng nữa thì chắc chắn cũng là điềm báo mà bạn cần phải cẩn thận.

Bởi vì chỉ có những chú chim không may đi lạc thì mới đậu vào khắp nơi linh tinh vào ban đêm. Vậy nên, theo các chuyên gia tâm linh học thì đây chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo ràng khả năng sắp tới gia chủ sẽ có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến mất mát về tài sản, hao tổn tinh thần.

6. Chim chích chòe vào nhà

Với ý nghĩa ẩn chứa những điều hạnh phúc, thoải mái và thật sự vui tươi vậy nên khi thấy chim bay vào nhà là chim chích chòe thì nó nghiêm nhiên là dự báo mang đến cho gia chủ những điềm báo tốt lành.

Và đặc biệt, nếu gặp hiện tượng chim chích chòe bay vào nhà khi vừa sáng ra thì rất có thể bạn sẽ rất thuận lợi trong công việc vào ngày hôm ấy.

7. Chim chào mào vào nhà nhảy nhót

Chim chào mào là loài chim có giọng hót cực kỳ đặc biệt và khiến biết bao con tim mê đắm nên đồng thời trở thành sự lựa chọn tiêu biểu để nuôi trong nhà. Mặt khác, theo văn hóa lâu đời của người phương Đông thì chào mào còn là loài chim mang đến những ý nghĩa của niềm vui và sự may mắn. Vậy nên, nếu vô tình bắt gặp loài chim này bay vào nhà thì gia chủ chắc chắn không cần phải lo lắng quá.

Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Hóa giải thế nào?

Chim chào mào bay vào nhà

III. Cách hóa vận xui khi chim bay vào nhà

Như Hành Trình Trầm Hương đã tổng hợp thông tin ở phần bên trên, thì một số loài chim như: chim cú lợn, chim cú mèo thì chim bay vào nhà sẽ thường mang theo những điềm báo của sự không may mắn, không cát lợi.

Thông thường, đối những gia chủ thường tạo ra các nghiệp xấu, vận khí khi sa sút sẽ tự động thu hút các loài chim đại diện cho điềm xấu đến viếng thăm. Và tất nhiên trong những trường hợp này, thì chúng ta không nên có những hành động xua đuổi hay đánh đập chúng đi mà nên quay lại tự đánh đuổi cái nghiệp mà mình đã gây nên vì chúng chỉ đơn cử là những con vật bị hấp thụ những điều xấu mà đến.

Cho nên khi nhà nào có thấy chim cú mèo, chim cú lợn đến viếng thăm như thế thì nên phát tâm để quy y Tam Bảo, bắt đầu tu phúc, làm nhiều việc tốt như hành thiện để giải tỏa nghiệp chướng thì dần dần dù là chim cú đến cũng sẽ vui vẻ và không có bất cứ vấn đề gì phải lo lắng hết.

Trên đây là tất cả các chia sẻ của Thiên Mộc Hương về hiện tượng chim vào nhà theo phong thủy tâm linh. Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thể biết được hiện tượng này là điềm báo gì và tốt hay xấu cho gia chủ. Đồng thời, bỏ túi những kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể hóa giải được những vận xui rủi ập tới. Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *