Chia sẻ 3 cách làm nước lẩu ngon tuyệt tại nhà

Chia sẻ 3 cách làm nước lẩu ngon tuyệt tại nhà

Lẩu, một món ăn đa dạng vị, dễ làm và phù hợp cho những buổi tụ họp gia đình hoặc bạn bè tại nhà. Dưới đây là 3 cách làm nước lẩu ngon Blogkienthuc24h.edu.vn Việt Nam đã tổng hợp lại. Hãy thử và tận hưởng niềm vui của bữa tiệc lẩu đặc sắc này!

Bạn đang đọc: Chia sẻ 3 cách làm nước lẩu ngon tuyệt tại nhà

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm giò lụa thơm ngon đón Tết tại nhà

Chia sẻ 3 cách làm nước lẩu ngon tuyệt tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước sốt xôi mặn ngon đậm đà

Ảnh: sưu tầm

1. Cách nấu nước lẩu thái

Nguyên liệu:

  • 2 quả dứa
  • 10 nhánh xả
  • 5 quả cà chua
  • Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay
  • Gia vị cơ bản: hạt niêm, bột canh, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Thái dứa thành những lát mỏng, cà chua đem bổ múi cau. Còn gừng, riềng, ớt, xả làm sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm 5 thìa me chua vào đảo đều.

Bước 3: Khi thấy nguyên liệu đã chín tới, có mùi thơm, bạn cho nước sôi vào lượng vừa đủ.

Bước 4: Khi nước sôi, vớt bọt trắng, nêm thêm hạt niêm, bột canh, đường sao cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Đun tiếp với lửa nhỏ khoảng tầm 10-15 phút, rồi vớt xác ra lấy nước.

2. Cách nấu nước lẩu hải sản

Nguyên liệu:

  • Xương ống: 500g
  • Cá trắm: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Xả: 5 nhánh
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, sa tế, ớt bột, đường, bột canh

Cách chế biến:

Bước 1: Đem xương ống đi rửa sạch, chặt khúc to chần qua nước nóng. Sau đó, bạn cho vào nồi nước ninh khoảng 2 tiếng, khi nước sôi vớt bọt để nước trong hơn.

Bước 2: Cá trắm làm sạch lọc lấy thịt, xương cá cho vào nồi hầm xương đã sôi.

Bước 3: Xả thì làm sạch, cắt bỏ gốc, rồi sau đó đập dập cho ½ vào nồi ninh xương.

Bước 4: Ninh thêm khoảng tầm 20-25 phút, sau lọc xương ra, nước xương tiếp tục cho lên bếp đun sôi và bỏ ½ chỗ xả còn lại vào nồi nước ninh xương.

Bước 5: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi, xả băm nhỏ và 1 chút sa tế vào phi thơm rồi cho 1 muỗng café ớt bột vào đảo đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước ninh xương.

Bước 6: Nêm nếm nước dùng với hạt nêm, đường sao cho vừa ăn.

3. Cách nấu nước lẩu chua cay

Nguyên liệu:

  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 3-4 quả
  • Xả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Me chua, ớt trái
  • Gia vị cơ bản: muối tôm, tương ớt, bột canh, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Dứa, hành tây bạn đem cắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau, gừng, xả, riềng dập dập, ớt thái nhỏ.

Bước 2: Cho vào nồi 1 chút dầu ăn, rồi cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều từ 5-10 phút.

Bước 3: Cho nước dùng vừa đủ vào nồi, nêm thêm muối tôm, bột canh, tương ớt, đường rồi đun sôi 15-20 phút.

Bước 4: Vớt bỏ hết xác ra, rồi lấy nước dùng.

Đó là 3 cách làm nước lẩu ngon tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Bạn chỉ cần thêm những loại hải sản, thịt gà, bò hoặc rau sống vào nồi lẩu, và bữa tiệc lẩu tại gia sẽ trở nên thú vị và đầy ắp hương vị. Blogkienthuc24h.edu.vn Việt Nam chúc bạn có những bữa lẩu ngon miệng và những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và bạn bè!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *