Kinh ngạc bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới

Kinh ngạc bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới

Cùng blogkienthuc24h vén bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc xây dựng thực đơn buffet tiệc cưới:

Kinh ngạc bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới

Bạn đang đọc: Kinh ngạc bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới

1.1.Không chọn trùng lặp các món ăn về cách chế biến và nguyên liệu

  • Có lẽ, đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất đôi bạn cần nhớ khi xây dựng thực đơn buffet tiệc cưới. Theo đó, nếu bạn đã chọn một món nướng hay quay rồi thì các món còn lại không nên chọn kiểu chế biến này nữa. Tương tự, nếu đã chọn một món là thịt heo thì những món khác nên chọn những nguyên liệu như thịt bò, tôm hay cá dịch vụ tiệc teabreak. Bởi chính sự trùng lặp sẽ tạo nên cảm giác chán ngán, một màu trong bữa ăn, từ đó dẫn đến những trải nghiệm không tốt đẹp trong lòng mỗi khách mời. Bạn có thể tuân theo nguyên tắc chọn món chính như sau: 1 món quay hoặc nướng, 1 món hấp, 1 món sốt, 1 món chiên hoặc xào.

1.2. Chọn món chính cuối cùng trong thực đơn tiệc cưới

  • Món chính cuối cùng trong menu thực đơn buffet tiệc cưới là món được phục vụ ngay trước món tráng miệng. Vai trò của món này là giúp cho thực khách no bụng hơn và tạo điểm nhấn đậm nét. Để tạo được sự hoàn hảo cho thực đơn thì với món chính cuối này bạn nên chọn một trong 3 nhóm món chính, đó là: Cơm chiên; hủ tiếu, bún, mì hay món lẩu. Theo đó, nếu bạn đã chọn món mì hoặc lẩu thì không nên chọn thêm món cơm nữa. Bởi đây đều là những món ăn chứa nhiều tinh bột và tạo cảm giác no lâu. Do đó, nếu chọn nhiều hơn 2 món cho phần cuối thì sẽ khiến thực khách ăn không hết vì quá nhiều, tạo nên cảm giác ngán. Vì vậy, hãy chỉ chọn một trong ba nhóm cho món chính trên đây thôi nhé. Trong trường hợp để chiều lòng hầu hết các vị giác của thực khách, bạn có thể chọn hai món chính như cơm & lẩu, tuy nhiên hãy gia giảm số lượng món ăn để cân bằng cho bữa tiệc finger food nhé.

1.3. Áp dụng câu thần chú “Mùa nào thức nấy”

  • Nhà thơ tài hoa Nguyễn Bỉnh Khiêm đã từng viết “Thu ăn măng trúc – Đông ăn giá” để nêu bật lên quan điểm mùa nào thức nấy trong thói quen ăn uống tiệc buffet Hà Nội của người Việt. Thực tế thì bạn cũng có thể áp dụng quan điểm này trong quá trình lựa chọn menu thực đơn buffet tiệc cưới nhằm đảm bảo các món ăn được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất với mức giá tốt nhất. Các loại nguyên liệu có sẵn theo mùa sẽ mang đến hương vị tự nhiên, tươi mới và ngon ngọt nhất. Không những thế nó còn khá phổ biến và có giá thành hợp lý. Chính điều này sẽ khiến bạn không bị vượt quá ngân sách so với việc lựa chọn món ăn trái mùa đắt đỏ. cạnh nguyên liệu thì phương pháp chế biến cũng cần phải phù hợp với từng mùa để tạo nên trải nghiệm thưởng thức hoàn hảo nhất. Chẳng hạn Tiệc Ngon như vào mùa mưa thì những món ăn như súp, lẩu, nướng, quay sẽ là lựa chọn lý tưởng. Vào mùa nắng thì những món như salad, gỏi (nộm), luộc,… sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm: Mang hơi hướng thiết kế hiện đại vào phòng của bé

Kinh ngạc bí mật về menu thực đơn buffet tiệc cưới

>>>>>Xem thêm: Mẫu thiết kế căn hộ 50m2 rộng rãi dành cho gia đình trẻ hạnh phúc

3. Dịch vụ đặt tiệc cưới buffet tại Circle Food:

  • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Circle Food là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà ở Hà Nội uy tín với chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay.
  • Chúng tôi có rất nhiều menu thực đơn tiệc buffet cưới cho các khách hàng lựa chọn.

Vậy là quý khách đã nắm được menu thực đơn buffet tiệc cưới rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *