Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

Cùng Blog Kiến thức lí giải Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

Bạn đang đọc: Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

1. TIỆC TEA BREAK LÀ GÌ?

Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

  • Tea break là tiệc trà, tiệc ngọt hay tiệc nhẹ, được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao giúp khách mời có không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham dự sự kiện. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ tiệc, thời gian kéo dài sự kiện mà tea break sẽ được tính toán tổ chức ở đâu, tổ chức vào thời điểm nào, tổ chức bao nhiêu lần cho phù hợp. Thời gian của bữa tiệc trà teabreak thường kéo dài từ khoảng 20 phút – 40 phút, đủ để các khách mời cảm thấy được thư giãn, ăn nhẹ bổ sung năng lượng.
  • Hiện nay, loại hình tea break được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô, phục vụ dịch vụ tiệc, họp, hội nghị hội thảo và mang lại nhiều lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, nhất là giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ tại nhà hàng, không còn quan trọng nguồn gốc teabreak từ đâu, khách sạn từ đó khẳng định thương hiệu, tăng doanh thu. Ngoài ra, Tiệc tea break còn phù hợp cho những sự kiện như khai trương, hội nghị, hội thảo, các sự kiện tại văn phòng, công ty… để cho khách hàng có thể thấy được sự chu đáo, quan tâm của đơn vị tổ chức. Với xuất xứ tiệc trà tea break bắt nguồn dưới đây.

2. NGUỒN GỐC TIỆC TRÀ TEABREAK, TIỆC TEA BREAK LÀ GÌ?

Tìm hiểu thêm: Những ngôi nhà tràn ngập sắc hoa mang vẻ đẹp cổ kính của châu Âu

Giới trẻ đổ xô tìm kiếm nguồn gốc teabreak

>>>>>Xem thêm: Ngôi nhà màu trắng xinh xắn của giám đốc công ty thiết kế

  • Ngày nay mặc dù tiệc teabreak rất phổ biến nhưng rất ít người biết rõ nguồn gốc teabreak này bắt nguồn từ đâu, đặt dấu chấm hỏi rằng tiệc trà teabreak là gì? Thật ra, nguồn gốc của tiệc trà bắt nguồn từ vương quốc Anh.
  • Vào thế kỷ 19 tại Anh, người dân thời đó chỉ ăn hai bữa chính một ngày. Bữa sáng vào khoảng 8 – 10h và bữa tối sau 18h. Chính vì khoảng cách của thời gian quá xa, cơn đói vì thế sẽ không “ngủ yên”. Do vậy, cứ khoảng 15 – 16h, vị bá tước Bedford trong quý tộc lại cảm thấy rất đói, một phần do bữa tối phải chuẩn bị thịnh soạn nên phải chờ rất lâu.
  • Để giải quyết được câu hỏi tiệc trà teabreak là gì, nguồn gốc teabreak từ đâu, khái niệm teabreak là gì? Nữ bá tước yêu cầu người hầu mang bánh mì, bơ, hoa quả, bánh ngọt và trà để thưởng thức vào giữa chiều, làm giảm cơn đói. Dần dần lâu ngày trở thành thói quen, bà bắt đầu mời bạn bè đến cùng để thưởng thức. Dĩ nhiên đây cũng đều là tầng lớp trong giới quý tộc, thời gian này họ cũng cảm thấy rất đói. Để đến thưởng thức các món ăn này, họ cũng phải ăn mặc đàng hoàng, lộng lẫy và thường ngồi trên ghế sofa gỗ sồi Nga.
  • Kể từ đó thói quen ăn bánh ngọt, uống trà đã trở thành một hoạt động quen thuộc trong giới quý tộc, đây chính là xuất xứ dịch vụ tiệc trà teabreak. Tiệc trà chiều ở Anh hay còn gọi là tiệc trà teabreak từ đó cũng trở nên nổi tiếng với khái niệm teabreak và du nhập đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

3. TẠI SAO CẦN TỔ CHỨC TIỆC TEABREAK?

  • Một buổi hội thảo hay sự kiện nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến sự mệt mỏi khiến cho chất lượng không được như ý muốn. Khi đặt tiệc teabreak lúc này sẽ giúp người tham gia có thời gian giải lao, nạp năng lượng để tiếp tục buổi họp, đồng thời là dịp để mọi người giao lưu và chia sẻ với nhau về công việc cũng như doanh nghiệp. Đặc biệt, khác với tiệc buffet Teabreak thể hiện được tính chuyên nghiệp, sự tôn trọng của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng.
  • Trong các buổi hội thảo, hội nghị các khách mời tham dự cần tập trung làm việc và lắng nghe, tuy nhiên đặc điểm các buổi hội thảo lại thường diễn ra trong khoảng thời gian khá dài dễ dẫn đến mệt mỏi, chán nản, kém tập trung vì yếu tố tâm lý một người bình thường chỉ có thể tập trung hoàn toàn trong 40-50 phút một lần mà thôi vì vậy để tránh tình trạng “ngủ gật” trong hội thảo thì việc tổ chức một bàn tiệc trà teabreak với bánh ngọt và cà phê sẽ phát huy hiệu quả và thay bạn giải quyết vấn đề này tiệc finger food tạo một không gian thoải mái cho các thành viên khi tham gia hội thảo, khách mời có thời gian giả lao, nạp năng lượng và trò chuyện trao đổi, làm quen thoải mái với nhau.
  • Một bàn tiệc tea break cũng giúp các thành viên tham gia hội thảo giải tỏa, giảm bớt căng thẳng, chuẩn bị một tinh thần tốt nhất cho những phần họp quan trọng tiếp theo. Tiệc trà teabreak là dịp mà các vị khách có thể giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm để hợp tác tốt nhất trong công việc, ngoài ra khoảng thời gian để ban thư ký tổng hợp lại những thành quả đạt được trong phiên làm việc vừa qua.

Đừng ngần ngại khi tìm hiểu về tiệc trà teabreak tại Tiệc Ngon khái niệm tiệc trà teabreak là gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 0777274416 để nhận được những ưu đãi lớn nhất. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *