Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

Không cần phải tìm đến hàng quán, bạn có thể tự tay nấu món bún ốc thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Cùng Blogkienthuc24h.edu.vn khám phá cách nấu bún ốc ngon và hấp dẫn cho bữa sáng ngay dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

Cách làm bún ốc thơm ngon cho bữa sáng đơn giản ngay tại nhà

Tìm hiểu thêm: Trổ tài nấu lẩu gà lá giang thơm ngon, thanh mát

Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị Cố Đô

Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu

  • 1kg ốc bươu
  • 400g xương heo
  • 150g mọc (giò sống)
  • 2 miếng tàu hũ
  • 3 quả cà chua
  • 500g bún tươi
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Rau ăn kèm: hành lá, giá, rau muống bào, ngò gai, tía tô
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm, màu dầu điều, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước sạch qua đêm hoặc khoảng 6 tiếng để ốc nhả ra chất bẩn. Sau đó, rửa sạch ốc với nước.
  • Rửa sạch xương heo với nước và muối, trụng qua nước sôi để xương săn lại.
  • Cắt cà chua thành múi cau, tàu hủ thành miếng vuông. Chuẩn bị hành tím băm và tỏi băm.

Bước 2: Chuẩn Bị Thịt Ốc

  • Đun sôi 1,5l nước, cho xương heo đã trụng vào nấu nước dùng. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  • Luộc ốc bươu trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi rửa sạch và cắt nhỏ nửa phần ốc để làm chả ốc. Phần còn lại giữ nguyên.
  • Trộn phần ốc cắt nhỏ với mọc, gia vị, và dầu điều. Tạo hình thành viên chả ốc. Phần ốc còn lại ướp gia vị.

Bước 3: Nấu Món Bún Ốc

  • Chiên vàng tàu hủ, sau đó chiên chả ốc cho chín vàng. Vớt ra để riêng.
  • Xào hành tỏi băm với màu dầu điều, thêm cà chua và hạt nêm. Xào cho cà chua chín.
  • Cho cà chua xào vào nước dùng đang ninh cùng tàu hủ chiên. Nêm gia vị, thêm giấm. Đun thêm 5 phút.
  • Xào thịt ốc với hành tỏi băm cho thơm và giòn.

Thưởng thức

  • Cho bún và rau vào tô, rưới nước dùng nóng.
  • Thêm chả ốc và thịt ốc xào lên trên bún.
  • Thưởng thức bún ốc nóng hổi cùng với sate hoặc mắm tôm.

Bí Quyết:

  • Chọn ốc tươi ngon và không bị tanh.
  • Sơ chế kỹ xương để nước dùng ngon.
  • Xào thịt ốc nhanh chóng để giữ độ giòn và ngon miệng.
  • Thêm sate hoặc mắm tôm để tăng hương vị.

Cuối cùng, bạn đã có món bún ốc ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng để thưởng thức trong bữa sáng. Chúc bạn thành công và tận hưởng bữa ăn ngon miệng!

15 thoughts on “Cách nấu bún ốc thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

  1. Trenton Mailey says:

    You have made some really good points there. I checked on the net to find out more about the issue and found most individuals will go along with your views on this site.

  2. rtp gebyar4d says:

    After checking out a few of the blog posts on your website, I really appreciate your way of writing a blog. I bookmarked it to my bookmark website list and will be checking back in the near future. Take a look at my website too and tell me your opinion.

  3. my free cams says:

    Can I simply just say what a relief to discover somebody that truly knows what they are talking about on the web. You certainly know how to bring an issue to light and make it important. More and more people really need to look at this and understand this side of the story. I can’t believe you’re not more popular since you definitely possess the gift.

  4. tubidy says:

    May I just say what a relief to find somebody who really understands what they are talking about on the net. You actually understand how to bring a problem to light and make it important. More people really need to read this and understand this side of your story. I was surprised you are not more popular because you definitely possess the gift.

  5. tubidy says:

    Hi! I could have sworn I’ve visited this site before but after browsing through a few of the posts I realized it’s new to me. Anyhow, I’m certainly pleased I discovered it and I’ll be book-marking it and checking back frequently.

  6. 토토사이트 says:

    Your style is really unique compared to other people I’ve read stuff from. Thanks for posting when you’ve got the opportunity, Guess I’ll just book mark this blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *