Xuất tinh ngoài có thật sự hiệu quả để tránh thai như lời đồn?

0
46

Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi “rỉ tai” nhau, vì cho rằng bao cao su sẽ làm giảm khoái cảm khi “yêu”.Hiện nay, một số cặp vợ chồng vẫn áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài như một phương pháp tránh thai tự nhiên. Vậy phương pháp tránh thai này được thực hiện như thế nào và nó có an toàn để áp dụng hay không?

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng mang thai hay không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là một phương pháp tránh thai đòi hỏi sự tập trung, dứt khoát và chủ động cao của cánh mày râu. Trong lúc quan hệ, “cậu nhỏ” phải rút ra khỏi âm đạo kịp thời trước khi xuất tinh.Điểm mấu chốt của phương pháp này là ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo bằng cách xuất tinh càng xa âm đạo càng tốt. Các bác sĩ chuyên khoa đều khuyến nghị các cặp đôi không nên áp dụng cách này để ngừa thai.

Xuất tinh ngoài có thật sự hiệu quả để tránh thai như lời đồn?
Xuất tinh ngoài không mang lại hiệu quả cao trong việc ngừa thai. Ảnh minh họa: Internet

Trên thực tế, xuất tinh ngoài không mang lại hiệu quả cao trong việc ngừa thai, phương pháp này chỉ an toàn 60-70%. Về cơ bản, việc rút dương vật ra khỏi âm đạo mà hoàn toàn không xuất tinh rất hiếm khi xảy ra bởi khi đạt cực khoái, nam giới rất khó kiểm soát việc xuất tinh của mình.

Tại sao việc xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai?

Tinh trùng là những tế bào di động, vì vậy khi chúng được phóng ra khỏi âm đạo thì chúng cũng có thể di chuyển khắp nơi. Bên cạnh đó, một chút ít tinh dịch gần cửa ngoài của âm đạo cũng có khả năng tiến sâu vào trong và tăng cơ hội tinh trùng gặp trứng, dẫn đến quá trình thụ thai.

Thậm chí khi nhận được kích thích tình dục, đầu dương vật lúc này sẽ tiết ra chất nhờn. Các bác sĩ chuyên khoa đã xác nhận rằng trong chất nhờn này vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng, do vậy phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai ngay từ màn dạo đầu; nếu chất nhờn này rơi rớt vào trong âm đạo.

Xuất tinh ngoài có thật sự hiệu quả để tránh thai như lời đồn? - 1
Xuất tinh ngoài có thể gây liệt dương cho nam giới. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, xuất tinh ngoài lâu dần có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân bệnh lý cho nam giới. Do người đàn ông luôn phải tập trung cao độ để chọn thời điểm rút “cậu nhỏ” ra ngoài chính xác, khiến tâm lý căng thằng và giảm cực khoái khi quan hệ.Về tác động lâu dài, xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên còn làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn ở nam giới.

Do vậy, sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng, bao cao su cho nữ,… vẫn là phương pháp được ưu tiên hơn hết. Trong đó, các chuyên gia tình dục luôn khuyến khích các cặp đôi sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ, đặc biệt khi bạn có quan hệ với nhiều người hoặc không chắc chắn về sức khỏe đối phương.

Việc dùng bao cao su không chỉ mang lại hiệu quả tránh thai cao (lên đến 98%) mà còn ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, viêm gan, thậm chí HIV. Một số ý kiến cho rằng, dùng bao cao su sẽ làm giảm khoái cảm khi ân ái, nhưng đây là quan niệm sai lầm.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Kết quả cho thấy rằng, các cặp đôi vẫn có thể tận hưởng khoái cảm khi sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục. Các chuyên gia chia sẻ, điều quan trọng nhất là nam giới phải chọn bao cao su phù hợp với kích thước “cậu nhỏ” và mong muốn của bạn tình.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY