Bộ phim tài liệu gần đây về Hoàng gia Anh, trong đó chủ yếu về Hoàng tử William và em trai Harry đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi. Đặc biệt khi nội dung lại “bênh vực” vợ chồng Meghan và “chĩa mũi nhọn” vào William – Kate.

Bộ phim tài liệu mà đài BBC đang phát gần đây gây ra nhiều tranh cãi khi nội dung xoay quanh mối quan hệ rạn nứt giữa các thành viên Hoàng gia Anh. Trong đó có đề cập đến việc có người từ các gia đình Hoàng gia cố tình nói xấu Harry – Meghan, nhất là mâu thuẫn giữa vợ chồng Kate với em dâu.

Trước đó, phía Hoàng gia Anh bao gồm Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles Hoàng tử William đã đưa ra một tuyên bố chung thông báo rằng họ thấy thật “đáng thất vọng” khi bộ phim tài liệu này của BBC chỉ dựa vào “những thông tin bị thổi phồng và vô căn cứ” để đưa vào phim.

Hoàng gia Anh, William và em trai Harry, Meghan

Theo một số tờ báo Anh đã nhận xét rằng, nội dung phim bao gồm nhiều chi tiết dường như “thiên vị” về phía vợ chồng Harry – Meghan và “chĩa mũi nhọn” vào Hoàng gia Anh, đặc biệt là vợ chồng Hoàng tử William – Kate. Cụ thể, nhà đài tố cáo hoàng gia chèn ép và đối xử bất công với vợ chồng Meghan nhưng lại không đưa ra bằng chứng cụ thể, chỉ thông qua người phát ngôn là bạn bè thân thiết của nhà Sussex.

Một số tờ báo cũng nhận định, việc BBC tung bộ phim tài liệu này như cố “trả đũa” Hoàng tử William khi cách đây vài tháng anh chỉ trích nhà đài phát sóng về trong bài phỏng vấn Panorama với Diana – Công nương xứ Wales, vào năm 1995.

Vợ chồng Công nương Kate dùng 'biện pháp mạnh' xử lý nhà đài chiếu phim 'bênh vực' Meghan và Harry khiến dư luận hả hê - 1
Vợ chồng Hoàng tử William – Kate có hành động để “trả đũa” lại đài BBC.

Có vẻ nhận định đó là đúng, và Hoàng tử William chính là người thể hiện thái độ rõ rệt nhất. Bởi ngay sau khi có tuyên bố chung với bà và cha mình, thì William và vợ là Công nương Kate Middleton đã có hành động luôn. Cụ thể, vợ chồng William đã cấm đài BBC phát sóng buổi biểu diễn âm nhạc vào dịp Giáng Sinh sắp tới.

Đây là buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện, được tổ chức tại Tu viện Westminster, do Công nương Kate chủ trì và Hoàng tử William cũng sẽ đến dự. Thậm chí, 3 con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có thể cũng đến. Việc xuất hiện đầy đủ cả gia đình Công nương Kate được dự đoán rất được công chúng mong chờ.

Hoàng gia Anh, William và em trai Harry, Meghan

Một nguồn tin cho biết: “Đây là một chương trình rất mới. Bình thường, hầu hết các chương trình của hoàng gia sẽ được đài BBC phát sóng với tư cách là một đài quốc gia. Nhưng giờ thì chương trình của William – Kate sẽ được phát trên đài ITV (vốn là đối thủ cạnh tranh với BBC). ITV rất bất ngờ và vui mừng vì việc này”.

Không những thế, có thông tin rằng Hoàng gia Anh đã cảnh báo ban lãnh đạo của đài BBC rằng họ có thể sẽ báo cáo sự việc với Ofcom – cơ quan quản lý truyền thông của Anh về vấn đề này.

Theo Hoàng Anh (Công Lý & Xã Hội)

LEAVE A REPLY