Trước khi muốn ‘yêu cửa sau’, bạn nhất định phải biết những điều này

Trước khi muốn 'yêu cửa sau', bạn nhất định phải biết những điều này

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thật sự đáng sợ như bạn đã nghĩ? Dưới đây là những sự thật và biện pháp quan hệ an toàn các cặp đôi nhất định phải đọc.

Theo một khảo sát được đăng trên Tạp chí Health, 35% nữ giới đã thừa nhận có “yêu cửa sau” ít nhất 1 lần. Báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cũng cho thấy kết quả tương tự. Nếu như quan hệ theo kiểu truyền thống – nam trên, nữ dưới đã quá quen thuộc với nhiều người thì việc “yêu cửa sau” lại đem đến nhiều ý kiến trái chiều.

Trước tiên, mọi người cần hiểu rằng quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một trong những tư thế quan hệ, sở thích tình dục hết sức bình thường. Nó được ví như một trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho đời sống tình dục thêm thăng hoa chứ không phải hành vi mang tính “bệnh hoạn”.

Không ít người thừa nhận rằng, “yêu cửa sau” mang lại khoái cảm hơn so với các tư thế quen thuộc. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu quan hệ không đúng cách. Vì vậy, người trong cuộc phải hiểu rõ về tư thế “yêu” này.Dưới đây là 5 điều các cặp đôi cần phải biết trước khi muốn quan hệ tình dục qua “cửa sau”.

Hãy thực hiện các động tác thật chậm vì hậu môn có thể bị tổn thương

Trước khi muốn 'yêu cửa sau', bạn nhất định phải biết những điều này
Hậu môn có thể gặp tổn thương nếu quan hệ không đúng cách. Ảnh minh họa: Internet

Trong khi âm đạo là cơ quan có khả năng đàn hồi phù hợp theo kích cỡ dương vật thì hậu môn và khu vực trực tràng có làn da mỏng và không có sự linh hoạt tương tự.

Theo bác sĩ Kristen Lilla, chuyên khoa tình dục tại Trung tâm Nebraska cho biết, nếu bạn quan tâm đến quan hệ qua đường hậu môn, cách tốt nhất để thích nghi và làm giảm tối đa các cơn đau là sử dụng ngón tay để chèn vào hậu môn ngay khi bắt đầu.Vào thời điểm bạn cảm thấy đủ thoải mái để tiếp nhận dương vật, hãy khuyên đối tác “hành sự” thật chậm. Đồng thời không quên chia sẻ cảm nhận của bạn cho đối phương. Kristen chia sẻ thêm, giữ bình tĩnh chính là chiếc chìa khóa cho việc “yêu cửa sau”.

Khi cơ thể được thư giãn, cơ bắp sẽ càng ít siết chặt hơn, tạo điều kiện cho quá trình xâm nhập của dương vật. “Phụ nữ thường cảm thấy khó chịu trong lần đầu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, nhưng 90% đều liên quan đến việc không được thư giãn cơ thể đúng cách”, Kristen tiết lộ.Vì vậy, hãy hít thở để cơ thể được thư giãn sàn chậu và loại bỏ bất kỳ căng thẳng nào bên trong tâm trí.

Nên sử dụng nhiều chất bôi trơn

Trước khi muốn 'yêu cửa sau', bạn nhất định phải biết những điều này - 1
Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không thể thiếu. Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng nhiều chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, không chỉ riêng “yêu cửa sau”.Sherry A. Ross, chuyên gia trị liệu tình dục tại Mỹ cho biết, trực tràng không có khả năng tự bôi trơn của riêng mình, do vậy chất bôi trơn là điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, chất bôi trơn gốc nước có xu hướng phân hủy nhanh hơn và gây mất độ ẩm tự nhiên trong trực tràng. Do vậy, chất bôi trơn gốc dầu hoặc silicone chính là lựa chọn tuyệt vời hơn khi bạn muốn “yêu” qua đường hậu môn.Thiếu chất bôi trơn sẽ dẫn đến những tổn thương không đáng có cho khu vực hậu môn. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào bên trong cơ thể.

STD là một mối đe dọa thực sự

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) tương tự như khi quan hệ qua đường âm đạo.Tiến sĩ Ross nói rằng: “Mọi người nghĩ những căn bệnh như nhiễm HPV, Herpes, giang mai và thậm chí viêm gan A và B đều không thể bị lây nhiễm khi quan hệ qua qua “cửa sau”. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm”.

Trước khi muốn 'yêu cửa sau', bạn nhất định phải biết những điều này - 2
Chất bôi trơn và bao cao su là những thứ không thể thiếu khi quan hệ tình dục đường hậu môn. Ảnh minh họa: Internet

Do vậy, chất bôi trơn và bao cao su la là những thứ không thể thiếu cho “cuộc yêu” lành mạnh, trừ khi bạn biết chính xác đối tác của mình hoàn toàn không mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Ruột của bạn có thể bị ảnh hưởng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình dục qua đường hậu môn vô hình trung sẽ gây thêm căng thẳng cho cơ vòng hậu môn, điều này có thể ngăn cản bạn không đi tiêu một cách bình thường. Trong trường hợp này, cả hai có thể kéo dài màn dạo đầu và yêu cầu đối tác của bạn không xâm nhập quá sâu.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, tình dục qua đường tình dục qua đường hậu môn sẽ khiến đối tác trở nên “bẩn thỉu”. Tuy nhiên, mọi người cần hiểu rằng, quan hệ “cửa sau” là một phần trong những trải nghiệm tình dục bình thường.Nếu bạn và đối tác cảm thấy thích cảm giác khi “yêu” qua đường hậu môn, hãy tuân thủ các biện pháp an toàn khi quan hệ và đắm chìm trong giây phút của bạn.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *