Cơ địa là yếu tố quyết định bạn bị bệnh mạn tính hay không.

Với bệnh gút các bác sĩ đều cho rằng nguyên nhân do acid uric máu cao, phải hạ để phòng tránh. Nhưng trong số những người bị acid uric máu cao, kéo dài chỉ 20% bị gút còn 80%  thì không. Cùng acid uric máu cao, người thì bị bệnh gút, người không bị. Thậm chí có người acid uric máu thấp hơn lại bị trong khi người cao hơn lại không. Như vậy acid uric máu cao tuy quan trọng nhưng cơ địa mới là yếu tố quyết định bạn bị gút hay không.

Cùng cùng làm việc trong một môi trường ô nhiễm, đầy vi khuẩn như nhau, người thì bị viêm xoang mạn tính, tái phát nhiều lần, người thì không hề gì. Vậy không phải vi khuẩn mà  cơ địa quyết định bạn bị viêm xoang mạn tính chứ

3 phương pháp diệt cỏ dại

– Dùng liềm cắt cỏ dại, nhưng rễ cỏ vẫn còn nguyên vẹn trong đất và sau vài ngày từ rễ lại mọc thành đám cỏ mới.

–  Nhổ cỏ bật cả gốc rễ. Rễ không còn nên cỏ không thể mọc lại được sau vài ngày. Nhưng nếu sau một thời gian các hạt cỏ mới, do gió mang đến, rơi xuống đất thì chúng sẽ mọc thành đám cỏ mới, tức cỏ dại lại tái phát.

– Dùng phương pháp chậm nhưng triệt để: không cắt cỏ, không dùng thuốc diệt cỏ, không nhổ cỏ mà (bằng cách nào đó) sa mạc hoá, làm đất khô dần. Khi đất khô dần, đám cỏ sẽ héo chết dần rồi chết hết khi đất khô cằn. Đám cỏ bị diệt. Sau một thời gian nếu xuất hiện các hạt cỏ mới rơi xuống  đất thì do  đất đã khô cằn nên các hạt cỏ mới không thể mọc thành đám cỏ mới được, tức cỏ dại không tái phát.

Điều trị bệnh mạn tính cũng như diệt cỏ dại

Điều trị bệnh cũng như diệt cỏ dại: có thể điều trị triệu chứng (cắt cỏ),  tận gốc (nhổ cỏ) và điều trị triệt để (làm khô cằn, sa mạc hóa đất)

Bệnh viêm xoang gây đau, nghẹt mũi:

– Khi  dùng paracetamol để giảm đau, xylometazolin co mạch để thông mũi thì đó là điều trị triệu chứng vì vi khuẩn, gây viêm xoang vẫn còn nguyên.

– Khi dùng kháng sinh diệt vi khuẩn, tổn thương xoang hồi phục, bệnh khỏi thì đó là điều trị tận gốc (diệt vi khuẩn gây viêm xoang). Nhưng sau một thời gian nếu vi khuẩn trong môi trường lại xâm nhập vào xoang, thì chúng sẽ phát triển, làm tổn thương xoang, bệnh viêm xoang tái phát.

– Nếu dùng bài thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu (rất hiếm), thay đổi cơ địa, làm tăng dần sức kháng khuẩn của niêm mạc xoang thì vi khuẩn sẽ suy yếu và bị tiêu diệt dần. Sau một thời gian niêm mạc xoang khoẻ hẳn, vi khuẩn bị tiêu diệt, tổn thương xoang được phục hồi, bệnh khỏi. Khi đó nếu có vi khuẩn mới xâm nhập vào xoang thì do niêm mạc xoang đã đề kháng tốt với vi khuẩn này nên chúng không phát triển và làm tổn thương xoang được. Bệnh viêm xoang không tái phát.

Vi bệnh gút người ta dùng thuốc kháng viêm, giảm đau, thuốc hạ acid uric máu. Bệnh lui tạm thời nhưng các cơn đau có thể tái phát dữ dội khi ăn thức ăn chứa nhiều purin. Thuốc Đông y bí truyền thay đổi cơ địa để ngay cả khi acid uric máu không hạ, tinh thể uric vẫn không thể kết tủa gây bệnh (có bài thuốc Thống Phong bí truyền, tuy không hề làm giảm acid uric máu nhưng người bệnh không còn bị cơn đau gút tấn công nữa)

Với  trẻ biếng ăn do thiếu lợi khuẩn thì các bác sĩ kê sản phẩm bổ sung men vi sinh. Nhưng khi ngưng dùng trẻ lại nhanh chóng biếng ăn như cũ. Đông y bí truyền không bổ sung men vi sinh từ  bên ngoài mà tác động thay đổi cơ địa, để cơ thể tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Bằng cách đó nhiều tháng sau khi ngưng thuốc trẻ vẫn ăn ngon, tiêu hóa tốt.

Với trẻ biếng ăn do thiếu vitamin, khoáng chất các bác sĩ thường kê sản phẩm bổ sung các chất này. Nhưng khi ngưng dùng trẻ lại nhanh chóng thiếu chất và biếng ăn như cũ. Đông y bí truyền không  bổ sung các chất thiếu này từ bên ngoài mà tác động thay đổi cơ địa để cơ thể trẻ hấp thụ tốt các chất từ thức ăn phong phú hàng ngày.

Với phụ nữ tiền mãn kinh, suy giảm estrogen các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp nội tiết hoặc kê các sản phẩm bổ sung estrogen thực vật (ví dụ isoflavon). Khi ngưng dùng các sản phẩm này các triệu chứng khó chịu nhanh chóng trở lại, thậm trí còn tệ hơn trước. Đông y bí truyền không bổ sung estrogen mà tác động phục hồi hoạt động của buồng trứng để buồng trứng tăng cường sản sinh estrogen nội sinh. Nhờ vậy sau thời gian dài ngưng dùng thuốc các triệu chứng tiền mãn kinh vẫn không quay trở lại.

Đông y thông thường và Đông y bí truyền kỳ diệu

Các bác sĩ và bệnh nhân không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường bán trong hiệu thuốc vì cho rằng tác dụng của chúng không rõ rệt và họ có lý. Bởi nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài thuốc trong sách, trên mạng thì ai cũng làm được và chất lượng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội.

Tuy rất hiếm, nhưng rất may là Đông y có những  bài thuốc bí truyền kỳ diệu, có thể điều trị triệt để một số bệnh mạn tính.

(*) TS Nguyễn Kim Giang


(*) TS Nguyễn Kim Giang, nhận bằng tiến sĩ ĐH Bách Khoa Gdansk, Ba Lan khi mới 27 tuổi, đã làm việc ở châu Âu hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao Đông y bí truyền kỳ diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Cty Nhất Nhất sản xuất thành viên nén tại Nhà máy dược phẩm GMP-WHO, diện tích 10.100m2

LEAVE A REPLY