Quan hệ “cửa sau” với bạn trai, người phụ nữ nhập viện vì chảy máu hậu môn

0
250

Bác sĩ Tien Zhixue, nữ bác sĩ khoa Cấp cứu gần đây đã chia sẻ kinh nghiệm điều trị cho một nữ bệnh nhân bị chảy máu phần dưới khá nghiêm trọng. Nguyên nhân đến từ việc quan hệ tình dục không phù hợp.

Bác sĩ Tian Zhixue cho biết nữ bệnh nhân 25 tuổi được đưa tới khoa Cấp cứu trong tình trạng chảy máu hậu môn, thở gấp, nhịp tim nhanh, người xanh xao. Khi nhìn chiếc quần cô đang mặc, bác sĩ rất choáng váng: “Mông quần của cô ấy dính thứ gì đó màu đỏ như máu.” Bên trong quần lót, cô gái cũng lót miếng băng vệ sinh để ngăn máu chảy ra.

 Người phụ nữ bị chảy máu hậu môn rất nhiều khiến bác sĩ phải cầm máu liên tục. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ bị chảy máu hậu môn rất nhiều khiến bác sĩ phải cầm máu liên tục. (Ảnh minh họa)

Sau khi cởi quần ra và xem xét, bác sĩ nhận định cô gái bị bệnh trĩ và trĩ đã lộ ra bên ngoài hậu môn, có dấu hiệu chảy máu nhiều. Ngay khi bác sĩ chạm vào phần dưới, máu lập tức phun ra. Sau khi khẩn trương cầm máu bằng gạc, bác sĩ Tian Zhixue đã nhanh chóng hỏi ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng và trực tràng, sau đó biết rằng người phụ nữ gặp vấn đề táo bón ở giai đoạn đầu và gây ra bệnh trĩ.

Tuy nhiên nữ bệnh nhân lại không đi khám và điều trị nên tình trạng bệnh ngày càng xấu. Cách đây một thời gian, cô và bạn trai đã làm “chuyện ấy”, vì muốn bạn trai vui vẻ nên cô đã đồng ý quan hệ bằng “cửa sau”. Tuy nhiên có lẽ do người bạn trai đã quá mạnh bạo khiến trĩ bùng phát nhưng do quá xấu hổ, cô gái không dám nói với bạn trai. Khi thấy máu chảy ra, cô nói dối là kinh nguyệt tới nên không thể tiếp tục “vui vẻ” và sau đó lập tức tới bệnh viện.

 Bác sĩ Tian Zhixue.

Bác sĩ Tian Zhixue.

Bệnh trĩ là một bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ là quan hệ tình dục không đúng cách (thường là qua đường hậu môn, thô bạo).

Ảnh hưởng của bệnh trĩ đến đời sống tình dục

– Giảm hưng phấn: bệnh trĩ thường gây đau đớn cho bệnh nhân, nhất là mỗi khi búi trĩ sa ra ngoài. Đau đớn khiến cho người bệnh giảm hưng phấm tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới lãnh cảm, ngại quan hệ.

– Tâm lý ngại ngùng: bệnh trĩ là bệnh kín, người bệnh thường có xu hướng ngại đi khám và không biết thổ lộ cùng ai. Phụ nữ sau sinh cũng nằm trong nhóm có khả năng mắc bệnh trĩ cao. Sự xấu hổ, ngại ngùng sẽ ảnh hưởng đến quan hệ, đời sống tính cảm, lứa đôi của vợ chồng.

– Bệnh trở nặng: Bệnh nhân trĩ không điều trị kịp thời bệnh sẽ trở nặng và biến chứng thành nhiều bệnh hậu môn – trực tràng khác. m đạo và hậu môn ở rất gần nhau, các dịch nhầy cũng như máu từ hậu môn có thể lan sang âm đạo, khiến tình trạng mất vệ sinh lan rộng. Khi quan hệ tình dục nhiều lần làm cho tĩnh mạch, bộ phận âm hộ bị thừa máu, dẫn đến tụ máu cục bộ, đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dài,…. khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn.

Theo Khám phá

Tags

sống khỏe

0