Oral sex: Con đường ngắn nhất dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu bỏ qua những lưu ý sau

0
45

Quan hệ tình dục bằng miệng sẽ mang lại nhiều khoái cảm tình dục cho các cặp đôi. Tuy nhiên, quan hệ khi không có biện pháp phòng ngừa là nguyên nhân dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe.Theo khảo sát, có đến 85% phần phụ nữ thừa nhận họ có quan hệ bằng miệng (Oral sex) ít nhất 1 lần trong 3 tháng gần đây nhất.Mặc dù oral sex khá phổ biến trong đời sống tình dục các cặp đôi tuy nhiên lại không có nhiều thông tin rõ ràng về các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khi “yêu” bằng miệng. Vậy quan hệ tình dục bằng miệng có gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sức khỏe âm đạo?

Nguy cơ khi quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn

Chuyên gia tình dục Alyssa Dweck tại New York trả lời trên Tạp chí Health, quan hệ tình dục bằng miệng không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào cho sức khỏe với những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu đối tác của bạn bị cảm lạnh và môi chàng tiếp xúc trên da và quanh âm đạo của bạn, các vi khuẩn cũng sẽ được truyền sang.Các vết lở loét lạnh trong miệng do virus Herpes có thể biến thành Herpes sinh dục thông qua các hành động ân ái “cô bé” bằng miệng của đối tác.Tiến sĩ Dweck giải thích, rất nhiều người không quan tâm đến sức khỏe bạn tình, khiến cho các nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gia tăng.

Oral sex: Con đường ngắn nhất dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu bỏ qua những lưu ý sau
Oral sex không có biện pháp bảo vệ an toàn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, Herpes không phải là căn bệnh lây nhiễm duy nhất mà phụ nữ phải đối mặt khi quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu và giang mai là hai căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền nếu bạn tình bị nhiễm một trong những bệnh tình dục này trong cổ họng.Bên cạnh đó, các mối đe dọa nguy hiểm khác mang tên HIV, HPV khi quan hệ tình dục bằng miệng. Các virus HIV có thể xâm nhập vào máu của bạn nếu “cô bé” đang bị tổn thương hay có những vết xước nhỏ. Ngoài ra, khi virus HPV được truyền sang sẽ gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư họng ở nữ giới.Tuy nhiên, bệnh ung thư họng do quan hệ tình dục không an toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn ung thư họng do thuốc lá và bia rượu.

Làm sao bảo vệ sức khỏe khi “yêu” bằng miệng?

Ông Otis Brawley từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) cho biết, những cặp đôi không áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ bằng miệng sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư họng.Vì vậy, bao cao su hay tấm bảo vệ miệng là biện pháp quan trọng nhất để có cuộc ân ái bằng miệng an toàn. Điều này sẽ ngăn miệng đối phương tiếp xúc với vùng kín. Từ đó giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Oral sex: Con đường ngắn nhất dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu bỏ qua những lưu ý sau - 1
Bao cao su là biện pháp cần thiết khi oral sex. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi “yêu” là việc cần thiết cho cả hai. Khi vùng kín không có mùi sẽ giảm bớt cảm giác khó chịu cho khi thực hiện oral sex, đồng thời gia tăng khoái cảm tình dục.Ngoài những biện pháp quan trọng trên, cả hai bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời những bệnh lý tình dục tiềm ẩn.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)
Mẹo chữa và điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả nhất
Thuốc điều trị vẩy nến hiệu quả? Chia sẻ từ chuyên gia
Chữa và điều trị bệnh vảy nến dứt điểm được không?

LEAVE A REPLY