Những thời điểm dù muốn tới mấy cũng nhất định phải kiêng làm ‘chuyện ấy’

0
8
Không ai có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của “chuyện ấy” mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều là tốt, có một số thời điểm mà chúng ta nên kiêng thì sẽ tốt hơn.

1. Sau khi nạo phá thai hoặc sinh con

Việc nạo phá thai ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của người phụ nữ, nếu không cẩn thận và gìn giữ sẽ khó mang thai tiếp những lần sau. Vì thế, khi chắc chắn dịch và máu đã được hút hết ra ngoài, cơ thể đã hoàn toàn hồi phục sau vài tháng thì mới có thể quan hệ lại.

Sau khi sinh con phụ nữ có thể quan hệ sớm hơn tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe của từng người. Nếu tầng sinh môn vẫn chưa phục hồi sau vết khâu, việc cố tình xâm nhập vào sẽ làm vết khâu bị rách, nhiễm trùng, gây đau đớn và biến chứng cho phụ nữ. Tốt nhất là nên chờ đợi ít nhất từ 2-6 tuần.

Những thời điểm dù muốn tới mấy cũng nhất định phải kiêng làm 'chuyện ấy'

2. Sau khi uống rượu bia

Sau khi uống bia rượu, cơ thể lúc này rất mệt mỏi, đàn ông rất dễ bị rối loạn cương dương, khó lên đỉnh. Bên cạnh đó, nếu quan hệ vào thời điểm này sẽ dễ bị cảm lạnh, sinh lực sút giảm nghiêm trọng.

Bia rượu chỉ có tác dụng làm tăng sự hưng phấn và kích thích khi ở mức độ vừa phải, đem lại cảm giác sung mãn, dẻo dai hơn.

3. Khi cơ thể quá mệt mỏi

Khi cơ thể phát tín hiệu mệt mỏi nghĩa là lúc này không muốn có thêm bất kỳ hoạt động nào nữa, việc cần nhất bây giờ là nghỉ ngơi để hồi phục lại năng lượng đã mất.

Việc mệt mỏi đem lại tâm trạng uể oải, chán nản, thậm chí là miễn cưỡng để phục vụ bạn tình, chắc chắn cả 2 sẽ không thể nào lên đỉnh, thậm chí nếu cứ lặp đi lặp lại phụ nữ sẽ bị lãnh cảm còn đàn ông thì bị rối loạn cương dương.

4. Khi quá no hoặc quá đói

Khi ăn quá no, dạ dày sẽ giãn nở ra, việc quan hệ lúc này sẽ gây ra áp lực vùng bụng, gây ra cảm giác tức và khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến chuyện ấy mà còn có hại cho dạ dày.

Còn khi đói bụng, cơ thể dường như cảm thấy bị cạn sạch năng lượng, uể oải chẳng muốn làm gì cả. Việc cần nhất bây giờ là được ăn một bữa thật no nê để tái tạo năng lượng.

5. Khi mắc bệnh

Ở nam giới và phụ nữ, các bác sĩ cũng khuyên nên tránh quan hệ tình dục khi một trong hai người bị lây nhiễm các cân bệnh tình dục như lậu, giang mai, HIV. Cách tốt nhất để phòng tránh là sử dụng bao cao su trong mọi trường hợp.

Một số người có tình trạng bệnh không ổn định như huyết áp cao, tim, ung thư…cũng cần phải hạn chế việc quan hệ tình dục. Khi cơ thể không làm chủ được cảm xúc, sẽ dễ dẫn đến những cơn đau ngoài ý muốn.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

LEAVE A REPLY