Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn

0
156

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 1

thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái

mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng

Bếp nấu ngoài trời có thể to hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp giống như bếp hiện đại trong nhà.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 2

Trước tiên phải xác định bếp ngoài trời phục vụ cho mục đích gì: thư giãn, tiệc tùng, nấu ăn gia đình hay mục đích nào khác. Bếp ăn cho nhà vườn thường được thiết kế gần không gian sống, có thể ngoài vườn, bên hông nhà, hay trên sân thượng.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 3

Bếp ăn ngoài trời thường được thiết kế cho nhà vườn, giúp tận hưởng tối đa thiên nhiên. Sân thượng, vườn, hông nhà là những vị trí thích hợp để thiết kế bếp ngoài trời.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 4

Vấn đề đáng quan tâm khi thiết kế bếp ăn ngoài trời đó là xem xét tới độ bền của các thiết bị có ý định để bên ngoài. Vật liệu dành cho bếp phải chọn những loại vật liệu chịu được mọi điều kiện của thời tiết, tự nhiên.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 5

Ví dụ thép không rỉ là một lựa chọn tối ưu, vẫn nguyên vẹn dù cho mưa nắng. Ngược lại, đồ gỗ tuy hài hòa với yếu tố nhà vườn, nhưng gỗ lại dễ hấp thụ độ ẩm và dễ bay màu trong điều kiện nắng gắt. Các thương hiệu nổi tiếng đã nhận ra đòi hỏi này và đưa ra rất nhiều thiết bị chịu được điều kiện ngoài trời.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 6

Âm thanh, ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố cần chú ý giúp thêm sinh động, phong phú và thư giãn cho bếp ngoài trời để gia đình tận hưởng cùng thiên nhiên. Để thư giãn hơn, có thể bố trí cả tivi, stereo để nghe nhạc, đặc biệt cần thiết cho những bữa party với bạn bè, đồng nghiệp hay cho bữa ăn gia đình thêm vui vẻ, ấm cúng.

Những mẫu thiết kế bếp ngoài trời cho nhà vườn | ảnh 7

Thiết bị ngoài trời phải là những thiết bị tốt, có khả năng chống chịu với mọi điều kiện thời tiết.

Bếp ngoài trời có thể kết hợp với nhiều thiết bị khác, như tủ lạnh, vỉ nướng, khu vực chuẩn bị đồ ăn, vòi rửa, nơi cung cấp nước sạch, lò nướng pizza, bar.

KTS. Vũ Quang Định(Theo VnExpress)