Lời khuyên để ‘chuyện ấy’ tốt hơn ở tuổi xế chiều

0
41

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, duy trì đời sống tình dục ở “tuổi xế chiều” là biện pháp tốt để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến trí nhớ và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Theo cuộc thăm dò ý kiến quốc gia về sức khỏe tình dục tuổi già ở 1.200 người trong độ tuổi từ 65-80, được tiến hành bởi Đại học Michigan, 40% cho biết họ vẫn đang duy trì cuộc sống tình dục lành mạnh, 54% cảm thấy quá bận rộn để “yêu”. Và những người còn lại tiết lộ, họ chỉ cảm nhận được những hành động lãng mạn từ đối tác.

Alison Bryant, tiến sĩ chịu trách nhiệm chính cho cuộc nghiên cứu đã chia sẻ trong một thông cáo báo chí: “Cuộc khảo sát này chỉ xác nhận rằng tình dục không dừng lại ở một độ tuổi nhất định nào”.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo cũng tiết lộ, ½ số nam giới từ 65-80 tuổi có mối quan tâm rất lớn đến đời sống tình dục, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới chỉ là 12%.

Các chuyên gia khoa học thuộc Đại học Rostock (Đức) đã phát hiện, những người duy trì đời sống chăn gối tích cực ở “tuổi xế chiều” sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ so với những người không sinh hoạt tình dục.

Lời khuyên để 'chuyện ấy' tốt hơn ở tuổi xế chiều
Hoạt động tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác. Ảnh minh họa: Internet

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, hoạt động tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều hơn vào sức khỏe cá nhân, nhu cầu và văn hóa tình dục. Dưới đây là những lời khuyên giúp cho đời sống tình dục tốt hơn ở “tuổi xế chiều”.

Nên sử dụng chất bôi trơn

Theo Womens Heath, chất bôi trơn được ví như chất xúc tác giúp quá trình quan hệ tình dục trở nên nhẹ nhàng hơn, đặc biệt ở những cặp đôi cao tuổi.Theo McDaniel, chất bôi trơn không chỉ dành riêng cho phụ nữ gặp vấn đề “khô hạn”, dương vật mà còn tăng cảm giác khi quan hệ tình dục.Chuyên gia tình dục Emily Morse, đồng thời chủ kênh truyền thông “Sex with Emily” khuyến khích các cặp đôi nên thử nhiều loại khác nhau để tìm ra sản phẩm ưng ý nhất cho “cuộc yêu” thăng hoa.

Đừng quên bao cao su

Theo các chuyên gia tình dục, việc mang bao cao su là biện pháp bảo vệ sức khỏe rất cần thiết để bảo vệ bản thân và bạn tình trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như lậu, giang mai, viêm gan, HIV.

Lời khuyên để 'chuyện ấy' tốt hơn ở tuổi xế chiều - 1
Nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ. Ảnh minh họa: InternetHầu hết mọi người đều “rỉ tai” nhau rằng, bao cao su sẽ làm giảm đi “tính chân thật” khi giao hợp. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Điều quan trọng khi lựa chọn bao cao su để mang lại hưng phấn nhất cho cả hai chính là bao phải phù hợp với kích thước “cậu nhỏ” và nhu cầu của đối tác.

Thủ dâm

Đã có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn để đạt cực khoái khi “yêu”? Để tìm lại sự thăng hoa cảm xúc trong tình dục, hãy thử thủ dâm ít nhất 1 lần trong đời. Theo các chuyên gia tình dục, khi thủ dâm, cơ thể sẽ trả lời cho bạn biết vị trí chính xác mang lại khoái cảm khi chạm vào.

Không nên tự ti quá nhiều về ngoại hình

Việc luôn suy nghĩ tiêu cực về ngoại hình có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tâm lý. Sarah Tomchesson, nhà tình dục cho biết, bạn chỉ có thể thăng hoa trong tình yêu nếu biết cách loại bỏ những suy nghĩ về tảng mỡ thừa, nếp nhăn, làn da khô ra khỏi tâm trí.

Theo Yên Lam (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY