‘Làm chuyện ấy’ vào buổi sáng giúp dễ thụ thai hơn

0
213
'Làm chuyện ấy' vào buổi sáng giúp dễ thụ thai hơn
'Làm chuyện ấy' vào buổi sáng giúp dễ thụ thai hơn

Đàn ông có thể sung mãn hơn khi ngày mới bắt đầu, và ‘làm chuyện ấy’ vào buổi sáng có lẽ là mảnh ghép còn thiếu trong trò đố ô chữ đối với những cặp vợ chồng đang mong muốn mang thai.

'Làm chuyện ấy' vào buổi sáng giúp dễ thụ thai hơn
Buổi sáng là thời điểm sung mãn của cả hai sau một đêm được nghỉ ngơi và tạo cảm giác lạ cho cả hai khiến cho viêc thụ thai thuận lợi hơn.

Mặc dù các bác sỹ vẫn thận trọng khi cho rằng, điều này không phải lúc nào cũng có tác dụng trong mọi trường hợp, nhưng chí ít, đó cũng là lý do phù hợp để những người mẹ đang mong có thai và các ông bố hay thức giấc sớm “làm chuyện ấy” vào buổi sáng.Tiến sĩ Daniel Kort, bác sỹ sản khoa và nội tiết sinh sản tại phòng khám Neway Fertility (New York) cho trang thông tin điện tử Fatherly biết:”Đối với một số trường hợp, có thể có những tình huống tiềm năng mà chu kỳ sung mãn hoặc chu kỳ thụ thai có thể xảy ra nhiều hơn khi quan hệ tình dục vào buổi sáng”.

Cũng theo tiến sỹ Kort, có một số lý do không rõ ràng giải thích cho việc các cặp vợ chồng sẽ có nhiều khả năng thụ thai hơn khi quan hệ vào buổi sáng. Về cơ bản, việc quan hệ vào các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ tạo cho các cặp vợ chồng có được cảm giác mới lạ khiến họ muốn “vào cuộc” nhiều hơn. Buổi sáng cũng là thời điểm sung mãn của cả hai sau một đêm được nghỉ ngơi. Nói một cách khoa học hơn, các nghiên cứu cho thấy hầu hết các hormone giới tính của nam giới đều đạt chỉ số cao nhất vào buổi sáng.

Một lợi thế thú vị nữa của quan hệ tình dục vào buổi sáng là nó có thể giúp các cặp vợ chồng có thai ngay cả khi người phụ nữ có vòng rụng trứng tương đối ngắn. Tinh trùng thường tận dụng vòng rụng trứng dài để thụ tinh cho trứng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Nhưng khi vòng rụng trứng đó ngắn hơn 72 giờ, việc quan hệ vào buổi sáng tạo ra cơ hội bắt kịp khoảng thời gian rụng trứng cuối cùng trong vòng rụng trứng, mà có thể sẽ kết thúc trước khi đi ngủ.

Kort lý giải: “Trong những trường hợp này, người đàn ông có thể cảm thấy thú vị về sự thay đổi khung giờ quan hệ, đồng thời tận dụng được khoảng thời gian dài trong vòng rụng trứng của người phụ nữ. Bên cạnh đó, một số phụ nữ có thời điểm rụng trứng gần hơn vào buổi sáng, và điều này sẽ hữu ích cho họ”.

Tuy nhiên, cho dù ngày nay việc kiểm tra quá trình rụng trứng và sức chiến đấu của tinh trùng đã đạt đến độ chính xác rất cao, nhưng các bác sĩ vẫn không thể tính được số lượng tinh trùng và chu kỳ kinh nguyệt để có thể khẳng định rằng, quan hệ vào buổi sáng chữa bệnh vô sinh.Thay vào đó, các bác sĩ như Kort, đơn giản chỉ có thể khuyến cáo các cặp vợ chồng thay đổi thời gian quan hệ tình dục trong ngày như một cách đơn giản và hoàn toàn tự nhiên để tăng khả năng nắm bắt thời điểm thích hợp trong một vòng rụng trứng ngắn.

Bác sỹ Kort cũng cho biết thêm: “Tất nhiên, chúng ta đều không muốn nhìn thấy nỗi thất vọng trong các cặp vợ chồng khó sinh con, vì vậy khi đề cập đến phương pháp “điều trị sinh sản” đặc biệt này, các cặp đôi hiếm khi than phiền, và việc lập ra một phương pháp thay thế có tiềm năng sẽ làm cho họ cảm thấy thích thú hơn”.

Theo H.K (Tiền Phong)
Cách chữa và điều trị bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không
Cách chữa và điều trị tổ đỉa bằng củ ráy
Cách chữa và điều trị bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

LEAVE A REPLY