Giải mã hiện tượng ‘giấc mơ ướt’ ở nam giới khi ngủ

0
26

“Giấc mơ ướt” hay còn gọi là hiện tượng mộng tinh khi ngủ, đây là tình trạng thường gặp ở nam giới, nhất là ở tuổi dậy thì.

Mộng tinh hay còn gọi là giấc mớ ướt, giấc ngủ cực khoái,… Theo Heath Line, mộng tinh là khi bạn xuất tinh hoặc tiết dịch âm đạo trong khi ngủ.Khi ngủ, cơ quan sinh dục cũng trở nên nhạy cảm hơn vì lượng máu đến khu vực này tăng lên. Vì vậy, khi bạn có một giấc mơ về tình dục, cơn cực khoái sẽ xuất hiện trong giấc ngủ mà bạn không hề hay biết cho đến khi tỉnh dậy.

Mộng tinh chỉ xảy ra trong tuổi dậy thì?

Giấc mơ ướt” phổ biến hơn trong những năm thiếu niên của bạn bởi lúc này cơ thể sẽ có những thay đổi to lớn trong nội tiết tố. Sự thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý của cơ thể cho đến khi bạn trưởng thành.Lý do vì ở độ tuổi này, cơ thể sẽ tăng sản sinh ra số lượng tinh trùng dồi dào nhưng lại không được “giải quyết”, mộng tinh là biện pháp để giải phóng bớt tinh trùng trong cơ thể.

Giải mã hiện tượng 'giấc mơ ướt' ở nam giới khi ngủ
Hiện tượng mộng tinh thường xảy ra ở cả nam và nữ trong độ tuổi dậy thì. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người lớn sẽ không bị mộng tinh.Các chuyên gia cho rằng, nếu nam giới có những giấc mơ tình dục hoặc thường xuyên quan hệ thì khả năng mộng tinh vẫn có thể xảy ra. Nhưng càng trưởng thành thì tình trạng này sẽ ít xảy ra hơn do nồng độ testosterone đã giảm đi.

Phụ nữ có bị mộng tinh hay không?

Cả phụ nữ và nam giới đều có thể xảy ra hiện tượng mộng tinh. Nghiên cứu thực tế cho thấy rằng, hầu hết phụ nữ đều đã từng đạt cực khoái ít nhất 1 lần trước khi bước sang tuổi 21.Theo đó, một nghiên cứu năm 1986 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục, đã chỉ ra rằng 37% phụ nữ trong giai đoạn sinh viên đã thừa nhận họ đã trải qua cảm giác cực khoái trong khi ngủ ít nhất 1 lần. Điều đó chứng minh rằng, “giấc mơ ẩm ướt” với nữ giới không phải là tình trạng mới mẻ.

Tuy nhiên, phụ nữ rất khó để biết được chính xác họ có xảy ra hiện tượng “giấc mơ ẩm ướt” hay không. Đàn ông sẽ biết chính xác họ đã có cực khoái trong giấc ngủ bởi vì tinh dịch được xuất ra sẽ còn bám lại trên quần áo hoặc khăn trải giường.

Nhưng với phụ nữ, việc tăng tiết dịch âm đạo đôi khi không đồng nghĩa với việc đã đạt cực khoái mà chỉ đơn giản là bị kích thích tình dục.

Giải mã hiện tượng 'giấc mơ ướt' ở nam giới khi ngủ - 1
Nữ giới rất khó để biết mình đã đạt cực khoái trong khi ngủ. Ảnh minh họa: Internet

Mộng tinh không phải là việc đáng xấu hổ, tình trạng hoàn toàn bình thường với chúng ta, đặc biệt khi bạn đến giai đoạn dậy thì. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với “giấc mơ ướt” của mình, hãy sử dụng chúng như một cơ hội để khám phá tưởng tượng, đời sống tình dục và ham muốn bên trong cơ thể của bạn.

Nhưng khi hiện tượng này khiến bạn cảm thấy không thoải mái, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn kịp thời.Tại sao có thể đạt cực khoái trong giấc ngủ nhưng không “lên đỉnh” khi giao hợp?

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% phụ nữ không thể đạt cực khoái khi thủ dâm, 5% phụ nữ không bao giờ đạt cực khoái, trong khi 20% hiếm khi có quan hệ tình dục dưới mọi hình thức.

Do vậy, nếu bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, hãy tận dụng cơ hội này để khám phá cơn cực khoái trong giấc ngủ và kết hợp những cảm giác đó vào đời sống tình dục thực tế của mình.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY