Đang giàn giụa nước mắt trước mặt bố mẹ chồng, thấy tôi bực tức bỏ ra khỏi phòng, chị dâu liền nở một nụ cười đắc thắng

0
29

Thấy mẹ nửa đêm vẫn phải nấu phở bò phục vụ con dâu mang bầu, tôi đi thẳng vào phòng chị dâu để nói chuyện phải trái.

Anh trai tôi kết hôn được 4 năm rồi. Hiện tại, anh chị đang sống cùng tôi và bố mẹ. Biết rằng chuyện chị dâu em chồng là không tránh khỏi nhưng tôi không nghĩ mối quan hệ của mình và chị dâu ngày càng tồi tệ đến thế.

Trước đây, bố mẹ tôi có làm ăn và vay nợ một số tiền lớn. Sau này khi ông bà không đủ tiền trả, người ta đến tận nhà siết nợ. Lúc đó tôi và anh trai đã phải góp vào để bố mẹ giữ lại ngôi nhà, tôi góp 200 triệu, anh trai và chị dâu bỏ vào một tỷ.

Số tiền ấy là tiền tiết kiệm của anh chị, dự định khi nào đủ sẽ mua một căn hộ để ra ở riêng. Vì gia đình tôi mà chỉ trong một đêm lại quay về tay trắng, điều này khiến chị dâu tôi không hài lòng. Mẹ tôi cũng biết ý nên ra sức chiều chuộng con dâu.

Đang giàn giụa nước mắt trước mặt bố mẹ chồng, thấy tôi bực tức bỏ ra khỏi phòng, chị dâu liền nở một nụ cười đắc thắng

Rõ ràng chị ấy không có sự tôn trọng với người nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Đợt này chị dâu tôi đang mang thai được gần 3 tháng. Kể từ ngày chị ấy có tin vui, cơm không cần nấu, bát đĩa cũng chẳng phải đụng tay. Nhà thì đông người, tôi lại có công việc của mình, vậy mà lúc nào cũng phải ngồi đợi mọi người ăn xong còn dọn dẹp.

Đêm qua chuẩn bị đi ngủ nhưng vẫn nghe tiếng lạch cạch dưới bếp, tôi đi xuống kiểm tra thì chết sững khi thấy mẹ đang xắn tay nấu đồ ăn đêm cho chị dâu. Còn chị ấy thì đang ngủ trên phòng. Hỏi ra mới biết nửa đêm chị dâu thèm phở bò, muốn mẹ tôi dậy nấu.

Thấy mẹ cứ bị bắt nạt như vậy, tôi không thể khoanh tay đứng nhìn nên đã gọi chị dâu dậy và nói chuyện phải trái với chị ấy. Không ngờ lúc này, chị dâu lại khóc lóc và xin lỗi, khiến cả nhà nghĩ tôi là cô em chồng khó tính, để bụng.

Thế rồi khi tôi bỏ ra khỏi phòng, trong làn nước mắt, chị dâu nhìn thẳng vào tôi rồi nở một nụ cười đắc thắng. Rõ ràng chị ấy không có sự tôn trọng với người nhà chồng. Tiếc là mọi người đều cho rằng chị dâu là người biết hy sinh nên ra sức bù đắp. Càng nghĩ tôi lại càng thấy ấm ức. Tôi nên làm gì để bố mẹ và anh trai nhận ra bộ mặt thật của chị ấy đây.

(Xin giấu tên)

Theo T.Trinh (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY